Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi trường 500 tỷ kiểu Tây của học sinh Hà Nội

Nhìn từ trên cao, ngôi trường như một cung điện mang phong cách châu Âu, các tòa nhà được sắp xếp theo hình bậc thang, nối với nhau bởi dãy hành lang hình cánh cung.

Nằm trong khu đô thị Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), trường Quốc tế Global được xây dựng từ năm 2009 do Thụy Điển và Singapore thiết kế, xây dựng.
Trường có hai khuôn viên dành cho khối phổ thông và mầm non, tổng diện tích 40.000 m2. Hình ảnh khu nhà dành cho học sinh phổ thông.
Với cơ sở vật chất này, trường có thể đào tạo 3.500 học sinh (từ mầm non đến hết lớp 12).
Sảnh phía trước các lớp trong khuôn viên trường mầm non là nơi để trang trí sản phẩm tái chế từ rác thải, tranh vẽ của học sinh do giáo viên hướng dẫn thực hiện.
Phòng học múa dành cho học sinh mầm non.
Trường thiết kế mang vẻ kiến trúc Pháp vừa đơn giản, trang trọng, lịch sự và đặc biệt làm cho các tòa nhà mùa hè rất mát và mùa đông rất ấm áp, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của Hà Nội. 
Giữa mỗi tòa nhà đều có giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên vào từng lớp học. Ánh sáng tự nhiên dành cho lớp học được ưu tiên hàng đầu còn được lấy thông qua hệ thống cửa sổ lớn nhằm giảm thiểu cận thị cho học sinh từ nhỏ, giúp các em có thể hòa mình với thiên nhiên, hạn chế căng thẳng để tiếp thu từng bài học một cách tích cực nhất.
Mặc dù cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc đẹp mắt nhưng sau nhiều năm đứa vào hoạt động, trường mới chỉ tuyển sinh được từ cấp mầm non đến tiểu học với tổng số 200 học sinh và 30 giáo viên. Nội dung giảng dạy của trường kết hợp giữa chương trình Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ GD-ĐT Anh (The National Curriculum).
Bà Nguyễn Thị Hồng Liên - Chủ tịch hội đồng quản trị cho biết: "Nguyên nhân của việc khó tuyển sinh đó là do nhà trường chưa quảng bá rộng rãi nên được ít người biết đến".
Nhà trường rất chú trọng đến việc giúp học sinh hình thành và gìn giữ văn hóa dân tộc để làm người Việt Nam đích thực.
Vì vậy, trường xây dựng một phòng riêng để giúp học sinh làm quen với các loại nhạc cụ dân tộc.
Ngoài ra, các giáo viên được tập huấn để hướng dẫn học sinh từng cách ứng xử, ý thức đối với những điều tưởng chừng nhỏ bé trong cuộc sống. Nhà vệ sinh là nơi được nhà trường luôn yêu cầu học sinh giữ gìn vệ sinh chung.
Trong khuôn viên của trường còn có sân tennis để học sinh tập luyện.
Nhà thể chất rộng lớn, đầy đủ các trang thiết bị.
Các bàn bóng được đặt ngay trước lớp học là khu vui chơi chung cho học sinh.
Góc phải trong khuôn viên của trường là khu sân bóng đá.
Trường có ba hệ dành cho tất cả các cấp học đó là Việt Nam, liên kết đào tạo và song ngữ. Nếu lựa chọn học cả ngày tại trường, mức phí dao động từ 2,2-10 triệu đồng/tháng (tùy từng cấp học).
Kỳ tới: Ngôi trường 20.000 m2 giữa khu đô thị cao cấp ở Hà Nội

Tuấn Mark - An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục