Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi trường 25 phòng học nhưng chỉ có 46 học sinh

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Nam có diện tích hơn 2 ha, gồm tòa nhà 3 tầng với 25 phòng học và một khu hành chính 2 tầng nhưng chỉ có 3 lớp học.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 1

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam nằm trên đường Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ. Trung tâm này được bàn giao lại từ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm 2011.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 2

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Nam có diện tích hơn 2 ha, gồm tòa nhà 3 tầng với 25 phòng học và một khu hành chính 2 tầng. Qua 10 năm hoạt động, đến nay công trình xuống cấp nghiêm trọng.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 3

Ông Doãn Bá Nguyên, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ sở tại đây được kế thừa từ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Vì vậy, sau nhiều năm cơ sở vật chất đã hư hỏng, xuống cấp.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 4

Hiện trung tâm quản lý hơn 2.000 học viên. Tuy nhiên, tại cơ sở chính chỉ có 46 học sinh cấp 3 học ở 3 lớp. Còn lại 22 phòng học đóng cửa, bỏ không nhiều năm. Các phòng học để lâu ngày được đóng cửa để tránh hư hại. Tuy nhiên, cửa kính, cửa gỗ bị vỡ, lan can, tường bị thấm nước khi có mưa lớn.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 5

Ông Nguyên cho biết trung tâm có 9 người đang làm việc, tòa nhà 2 tầng khu hành chính xuống cấp nghiêm trọng. "Gặp trời mưa, nước thấm qua tường, chảy xuống khiến thầy cô phải đưa sổ sách đi chỗ khác", ông Nguyên nói.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 6

Nền gạch, mố trụ lâu ngày không được sữa chữa khiến việc hư hỏng ngày càng nghiêm trọng. Theo quan sát, có hàng chục điểm nứt, nền gạch bể tại đây.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 7

"Tôi làm bảo vệ tại đây 10 năm. Trước đây khi trường học được bàn giao lại không xuống cấp như vậy. Tuy nhiên, sau này ít lớp học nên tình trạng hư hỏng nhiều hơn. Hiện có 3 lớp học, ở tầng 2, 3 thì khóa cửa để không cho ai lên, đảm bảo an toàn", bảo vệ trường nói.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 8

"Do trung tâm hoạt động tự thu chi nên kinh phí để sửa chữa rất ít. Năm trước, trung tâm thuê người sơn lại phần cổng, còn các hạng mục sửa chữa như trụ, nền chưa thể thực hiện", ông Nguyên nói.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 9

Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Nam cho hay trong đợt bão năm 2020, nhiều khu vực bị tốc trần.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 10

Hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy không được sửa chữa nên rất sơ sài và lộ thiên.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 11

Do không có lớp học, trung tâm phải dùng dây thép buộc cửa phòng học. Vì để lâu ngày, ổ khóa, khung sắt cũng bị gỉ.

trung tam xuong cap vi bi bo hoang anh 12

Trao đổi với Zing, ông Châu Văn Thủy, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã lên kế hoạch để sửa chữa các hạng mục hư hỏng.

Bệnh viện 150 tỷ không hoạt động vì thiếu cầu thang bộ

Được đầu tư hơn 150 tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng mới 8 tầng nhưng Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam chưa thể hoạt động vì thiếu hệ thống chữa cháy, cầu thang bộ ngoài tòa nhà.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục