Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ngôi sao Việt' - cơ hội trở thành sao được đào tạo tại Hàn

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc "Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star" chính thức khởi động tại Việt Nam.

Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, mà còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của Kpop.

Với việc mang cả một quy trình đào tạo ngôi sao ra nước ngoài, đơn vị tổ chức phía Hàn Quốc cho hay, họ không chỉ muốn thâm nhập thị trường Việt Nam, trước đó là Indonesia, mà còn các nước Đông Nam Á khác, nơi Kpop rất được yêu thích. Bằng việc tạo ra một ngôi sao giải trí hàng đầu thông qua phương thức đào tạo chuyên nghiệp của Kpop, việc giao lưu văn hóa cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mario.

Để trở thành quán quân Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star, nhận được giải thưởng 7,5 tỷ đồng (gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt), người thắng cuộc phải hội tụ những yếu tố cần thiết nhất để tỏa sáng: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng làm chủ sân khấu, kỹ năng trình diễn điêu luyện cũng như vũ đạo đẹp mắt…

Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc. Thí sinh về nhì và ba sẽ nhận khoản tiền mặt 143 triệu đồng và 121 triệu đồng, được ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ và được tạo điều kiện tham gia những buổi tập huấn với các chuyên gia Hàn quốc trong tương lai. Những thí sinh từ top 4 đến 10 sẽ được nhận khoản tiền mặt từ 55-110 triệu đồng và ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ.

Kim Do Hoon.

Đảm nhận vai trò giám khảo của Ngôi sao Việt – VK-Pop Super Star là những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Đó là Kim Do Hoon, nhạc sĩ Kpop hàng đầu hiện nay, Phó Giám đốc công ty Rainbow Bridge, đồng quản lý công ty Modern & Bridge. Kim Do Hoon có 4 bài hát đứng nhất các bảng xếp hạng tháng 3-4/2012, anh sở hữu 12 ca khúc hit trong năm 2012, điển hình là Illa Illa (Juniel), Hey You (CNBlue), Still Love You (CNBlue), I Wonder If You Hurt Like Me (2PM), Please Don’t (K.Will).

Một giám khảo cũng có tầm ảnh hưởng lớn khác là nhà sản xuất âm nhạc Shinsadong Tiger, người đang viết nên những câu chuyện mới cho Kpop, Phó Giám đốc công ty Rainbow Bridge, đồng quản lý công ty Modern & Bridge.

Cho Gap Won.

Danh sách giám khảo còn có giám đốc đào tạo Kim Jin Woo, giám đốc công ty Rainbow Bridge, đồng quản lý công ty Modern & Bridge, công ty đào tạo nghệ sĩ chính thức của Cube Ent, Beast, 4Minute, G-Na, casting và đào tạo C-Real, Phantom, VIXX. Cuối cùng là ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Mario. Phía Việt Nam giám khảo sẽ là những ngôi sao tên tuổi và đang được chú ý hiện nay.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khởi động bằng vòng tuyển chọn kéo dài từ 18/11 đến 1/1/2014 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Các thí sinh thuộc mọi lứa tuổi yêu âm nhạc, có khả năng ca hát, khiêu vũ, nhảy múa đều có thể đăng ký tham gia. Thời gian đăng ký tại Hà Nội kéo dài từ 18/11 đến 18/12, tới ngày 25/12 với những thí sinh đăng ký tại TP.HCM và 1/1/2014 với những thí sinh đăng ký tại Đà Nẵng.

Shin Sa Song Tiger.

Vòng sơ tuyển tại Hà Nội sẽ được tổ chức ngày 20, 22/12 tại Hà Nội, tại TP.HCM ngày 3, 5/1 và ngày 10, 12/1 đối với những thí sinh tại Đà Nẵng. Thí sinh có thể đăng ký tham gia trực tiếp qua website của chương trình www.ngoisaoviet.vn, email, bưu điện hoặc nộp đơn đăng ký tại các trung tâm, hệ thống cửa hàng của Lotte Mart, Lotte Cinema, Lotteria, Angel In Us Coffee trên toàn quốc.

Chương trình chính thức phát sóng vào 20h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 3/2014.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm