Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi Sao Việt bị phạt 25 triệu vì bỏ qua quy chế an ninh hàng không

Nhà chức trách hàng không vừa phạt Công ty Cổ phần Kỹ thuật hàng không Ngôi Sao Việt 25 triệu đồng.

Công ty CP Kỹ thuật hàng không Ngôi Sao Việt vừa bị phạt 25 triệu đồng do lỗi “không thực hiện đúng quy chế an ninh hàng không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Ngoi Sao Viet bi phat 25 trieu dong vi ‘bo qua’ quy che an ninh hang khong anh 1
Công ty CP Kỹ thuật hàng không Ngôi Sao Việt hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay. Ảnh minh họa.

Cụ thể, trong quyết định xử phạt do Phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam Nguyễn Minh Tuấn ký, năm 2018, Công ty CP Kỹ thuật hàng không Ngôi Sao Việt với người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Trịnh Phương - Chủ tịch HĐQT, đã không báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về tình hình quản lý, sử dụng trang thiết bị an ninh hàng không; không xây dựng kế hoạch kiểm soát chất lượng an ninh hàng không; chưa ban hành và cập nhật danh sách nhân viên kỹ thuật được ra vào khu vực bảo dưỡng, lên xuống tàu bay.

Được biết, Công ty CP Kỹ thuật hàng không Ngôi Sao Việt cùng với Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt đều là thành viên của Công ty TNHH MTV Vietstar (Vietstar).

Vietstar mới được thành lập vào cuối tháng 6/2016 (giấy chứng nhận đăng ký số 0313877053 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp), có trụ sở tại 286 - Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Vietjet Air: Niêm yết giá vé như Vietnam Airlines không minh bạch

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, Vietjet Air cho rằng không có cách niêm yết giá vé máy bay nào là phù hợp hay trái luật. Việc ép hãng phải gộp cả thuế phí là không hợp lý.


https://www.baogiaothong.vn/ngoi-sao-viet-bi-phat-25-trieu-dong-vi-bo-qua-quy-che-an-ninh-hang-khong-d434769.html

Theo T.Bình/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh