Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi sao quyền anh Philippines tuyên bố tranh cử tổng thống

Ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao tuyên bố sẽ tranh cử chức tổng thống Philippines vào năm tới, sau khi chỉ trích Tổng thống Duterte về cuộc chiến chống tham nhũng.

Ông Pacquiao chính thức thông báo ý định tranh cử, sau khi chấp nhận đề cử của các đồng minh chính trị thuộc đảng PDP-Laban cầm quyền, theo Reuters.

“Tôi là một võ sĩ, và tôi sẽ luôn là một võ sĩ trong và ngoài võ đài. Tôi chấp nhận đề cử của các vị với tư cách là ứng cử viên tổng thống của Philippines”, ông Pacquiao, thượng nghị sĩ 42 tuổi, tuyên bố trong bài phát biểu được phát trực tiếp vào ngày 19/9.

Ông Pacquiao có sự nghiệp thi đấu quyền anh kéo dài 26 năm, được ca tụng là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

tong thong Philippines anh 1

Ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống Philippines vào năm 2022. Ảnh: Reuters.

Dù là người nổi tiếng, ông Pacquiao vẫn không thể vươn lên dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dân ý. Đứng đầu trong danh sách này là con gái của ông Duterte, bà Sara Duterte-Carpio.

Ông Pacquiao từng là đồng minh thân cận của Tổng thống Duterte.

Vào tháng 7, đảng PDP-Laban bỏ phiếu phế truất ông Pacquiao khỏi vị trí lãnh đạo đảng, vài tuần sau khi ông chỉ trích Tổng thống Duterte về quan điểm với Trung Quốc và cuộc chiến chống tham nhũng.

Tuy nhiên, phe chính trị của ông trong đảng đã bác bỏ quyết định này.

Đáp trả, Tổng thống Duterte thách thức ông Pacquiao nêu tên các cơ quan chính phủ tham nhũng để chứng minh cho cáo buộc của mình.

Ông Pacquiao phản bác bằng cách cảnh báo bỏ tù các quan chức chính phủ tham nhũng. "Các vị đã hết thời rồi!", ông cảnh báo.

Con gái Tổng thống Duterte tái tranh cử chức thị trưởng

Bà Sara Duterte-Carpio sẽ nỗ lực để được tái đắc cử vị trí thị trưởng thành phố Davao vào năm 2022, bất chấp những lời kêu gọi bà ra tranh cử chức tổng thống Philippines.

Tổng thống Philippines tuyên bố ra tranh cử phó tổng thống

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chấp nhận đề cử của đảng cầm quyền PDP-Laban ra tranh cử phó tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022, một nỗ lực bị đảng đối thủ chỉ trích.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm