Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngôi sao giành 7 đề cử Grammy 2016 bị tố đạo nhạc phim

Ca sĩ Canada bất ngờ bị một công ty Anh cáo buộc vi phạm bản quyền soundtrack phim The Machine (2013).

Nam nghệ sĩ Abel Tesfaye, thường được biết đến với nghệ danh The Weeknd, vừa vướng rắc rối luật pháp khi một trong những hit đình đám của anh – The Hills – bị kiện bản quyền. Anh cùng hãng đĩa và đội ngũ sản xuất đã bị một công ty phát hành đĩa Anh quốc đưa ra tòa với cáo buộc đạo nhạc ca khúc nhạc phimThe Machine, sáng tác bởi Tom Raybould.

The Machine - full soundtrack - Tom Raybould Nam nghệ sĩ Abel Tesfaye, thường được biết đến với nghệ danh The Weeknd, vừa vướng rắc rối luật pháp khi một trong những hit đình đám của anh – The Hills – bị kiện bản quyền. Anh cùng hãng đĩa và đội ngũ sản xuất đã bị một công ty phát hành đĩa Anh Quốc đưa ra tòa với cáo buộc đạo nhạc ca khúc nhạc phim The Machine, sáng tác bởi Tom Raybould.

Tòa án Los Angeles đã thụ án hôm qua, tiết lộ rằng giọng ca Can’t Feel My Face bị buộc tội “sao chép ca khúc mang tên Revolution – bài hát của phim The Machine. Cả The Hills và Revolution đều có nhịp điệu bass tổng hợp giống nhau, cùng cao độ, cấu trúc các đoạn trong lời và những cao trào giai điệu gần như là trùng hợp”.

Bên nguyên còn cho rằng đội ngũ sản xuất của The Weeknd đã liên hệ với tác giả Revolution hai tháng trước khi The Hills ra đời qua mạng xã hội Twitter. “Tôi đã nghe ca khúc của ông và rất thích nó, có thể sẽ lấy nó làm cảm hứng sáng tác cho The Weeknd. Thật sự ngưỡng mộ những đóng góp của ông cho The Machine.”

The Hills -The Weeknd Tòa án Los Angeles đã thụ án hôm qua, tiết lộ rằng giọng ca Can’t Feel My Face bị buộc tội “sao chép ca khúc mang tên Revolution – bài hát của phim The Machine. Cả The Hills và Revolution đều có nhịp điệu bass tổng hợp giống nhau, cùng cao độ, cấu trúc các đoạn trong lời và những cao trào giai điệu gần như là trùng hợp”. Bên nguyên còn cho rằng đội ngũ sản xuất của The Weeknd đã liên hệ với tác giả Revolution hai tháng trước khi The Hills ra đời qua mạng xã hội Twitter.

The Weeknd đã có một năm thành công khi debut album Beauty Behind the Madness ghi dấu ấn vang dội. Ca sĩ 25 tuổi có 7 đề cử tại Grammy năm nay, biến anh từ hiện tượng YouTube thành ngôi sao làng nhạc thế giới chỉ trong thời gian ngắn. CD được đề cử giải Album của năm, trong khi single Can’t Feel My Face sẽ tranh tài ở hạng mục Bản thu âm của năm. Ngoài ra, nghệ sĩ Canada còn được đề cử có Màn biểu diễn solo pop xuất sắc nhất cho ca khúc Can’t Feel My Face và Màn biểu diễn R&B xuất sắc nhất cho Earned It – nhạc phim Fifty Shades of Grey.


Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm