Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi sao đa năng của NBA LeBron James ra sách thiếu nhi

Cuốn sách dành cho trẻ em “We Are Family” do LeBron James đồng sáng tác sẽ ra mắt ngày 31/8 tới.

We Are Family là cuốn sách được Lebron James, ngôi sao đa năng của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và nhà văn Andrea Williams cùng viết cho lứa tuổi học sinh trung học.

Câu chuyện kể về năm người bạn mới, những em nhỏ có ước mơ và hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng nỗ lực để cứu lấy mùa bóng rổ của các em và chứng minh rằng các em có thể thành công nếu có cơ hội, theo thông tin từ nhà xuất bản HarperCollins Children Books ngày 27/4. Tác phẩm này là phần tiếp theo của I Promise, cuốn sách tranh ăn khách được James viết và cho ra mắt tháng 8/2020.

LeBron James ra sach thieu nhi anh 1

Cuốn sách là câu chuyện truyền cảm hứng thể thao cho trẻ nhỏ. Ảnh: HarperCollins.

James cũng chia sẻ trong thông cáo của HarperCollins Children Books: "Mỗi người đều có những câu chuyện và thử thách riêng, điều chúng ta không hề biết. Và We Are Family là về chặng đường của một nhóm các em nhỏ đến với nhau để theo đuổi ước mơ mặc dù có nhiều khó khăn mà các em phải vượt qua. Đó là một câu chuyện quan trọng về gia đình, mục tiêu và sự kiên trì đối mặt với nghịch cảnh mà tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả độc giả đọc nó, để từ đó họ không ngừng mơ ước và tin tưởng vào khả năng của mình”.

Đồng tác giả cuốn sách Williams, một nhà báo kiêm nhà văn ở Nashville, cũng bày tỏ: “Thật khó để bao quát sức mạnh thay đổi cuộc đời của thể thao. Chúng ta có thể thấy điều đó ở cấp độ cộng đồng, thông qua công việc đáng kinh ngạc mà LeBron đang làm với chương trình của anh ấy và chúng ta có thể thấy điều đó ở cấp độ cá nhân, qua cuốn sách như We Are Family. Không phải tất cả đứa trẻ này đều là vận động viên bẩm sinh, nhưng thông qua bóng rổ, các em có thể tìm thấy hạnh phúc, hy vọng và quan trọng nhất là gia đình".

LeBron James ra sach thieu nhi anh 2

Cuốn sách tranh I Promise ra mắt năm 2020 của James đã thu hút rất nhiều độc giả. Ảnh: Amazon.

Với mục tiêu giúp trẻ em được giáo dục tốt hơn, LeBron James đã thành lập quỹ LeBron James Family Foundation tại Mỹ và có nhiều hoạt động đa dạng, trong đó có việc phối hợp xây dựng trường công lập I Promise ở thành phố Akron, Ohio, Mỹ vào năm 2018 và tiếp tục xây dựng I Promise Village, một tòa nhà chung cư cách không xa trường để giúp cung cấp chỗ ở cho các sinh viên và gia đình vô gia cư, bị bạo lực gia đình hoặc các trường hợp khó khăn khác vào tháng 7/2020.

David Linker, đại diện của HarperCollins Children’s Books cho biết: “Cam kết của LeBron trong việc giúp đỡ trẻ em thông qua hoạt động của trường I Promise và rộng hơn là chương trình I Promise đã khiến anh ấy trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Anh ấy là một nhà lãnh đạo và là một hình mẫu. Và tôi rất vui mừng khi có cơ hội được hợp tác với anh ấy trong cuốn sách đầu tiên dành cho cấp trung học cơ sở. Niềm đam mê, tầm nhìn và sự cống hiến của anh ấy thể hiện rõ trên từng trang sách và tôi biết những độc giả nhỏ sẽ nhìn thấy điều gì đó của chính họ trong các nhân vật của câu chuyện này”.

Nữ diễn viên ‘Games of Thrones’ viết truyện tranh siêu anh hùng

Emilia Clarke, đóng vai Daenerys Targaryen trong loạt phim “Games of Thrones”, sẽ ra mắt truyện tranh “M.O.M: Mother of Madness” do cô đồng sáng tác.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản