Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngôi sao bóng rổ Mỹ được Nga trả tự do

Ngôi sao bóng rổ Brittney Griner đã được Nga trả tự do trong một thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ. Ở chiều ngược lại, Washington đã thả ông trùm buôn lậu vũ khí Viktor Bout.

Vận động viên bóng rổ Brittney Griner. Ảnh: AP.

Reuters ngày 8/12 đưa tin vận động viên bóng rổ Brittney Griner đã được Nga trao trả cho Mỹ. Đổi lại, Mỹ đã giao nộp cho Nga tù nhân tên Viktor Bout, ông trùm buôn lậu vũ khí.

Griner hiện đã được đặt dưới sự bảo hộ của nhà chức trách Mỹ. Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris đã nói chuyện với Griner. Nhà chức trách Mỹ cho biết ngôi sao bóng rổ này hiện có sức khỏe tốt. Hiện chưa rõ liệu Griner đã trở về Mỹ hay chưa.

Trước đó, tòa án Nga đã tuyên án Griner 9 năm tù với tội danh sở hữu và buôn lậu hộp vape chứa dầu cần sa. Griner kháng cáo hồi tháng 10 nhưng bất thành.

Viktor Bout, người được Washington trao trả tự do để đổi lấy Griner, có biệt danh “lái buôn tử thần” và bị Mỹ kết án 25 năm tù với cáo buộc cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở một số điểm nóng hàng đầu thế giới.

CNN hồi tháng 7 tiết lộ Washington đã đề nghị Nga trả tự do cho Griner và một công dân Mỹ khác là Paul Whelan, người bị Nga kết án 16 năm tù vì tội gián điệp năm 2020, đổi lại Mỹ sẽ trả tự do cho ông Bout.

Điện Kremlin nói về kế hoạch ở miền Đông và Nam Ukraine

Moscow cho biết mục tiêu sắp tới là tái chiếm các khu vực mà Nga đã sáp nhập nhưng vừa bị quân đội Ukraine giành lại.

Tòa án Nga giữ nguyên mức 9 năm tù với ngôi sao bóng rổ Mỹ

Brittney Griner sẽ bắt đầu chấp hành án phạt 9 năm tù giam sau khi tòa án Nga bác đơn kháng cáo của vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm