Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngôi sao bóng rổ Mỹ bị bắt giữ ở Nga gửi tâm thư tới ông Biden

Trong bức thư tay gửi đến Tổng thống Joe Biden vào ngày 4/7, ngôi sao bóng rổ Brittney Griner đã kêu gọi ông giúp cô rời khỏi nhà tù ở Nga.

Nhà vô địch Olympic Griner, bị giam giữ ở Nga từ tháng 2 vì cáo buộc buôn lậu ma túy, nói với ông Biden rằng cô cần sự trợ giúp để được về nhà.

"Khi tôi ngồi đây trong nhà tù một mình với những suy nghĩ và không có sự bảo vệ từ vợ, gia đình, bạn bè, chiếc áo thi đấu Olympic hay bất kỳ thành tích nào, tôi rất lo sợ", Griner viết, theo AFP.

Phiên tòa xét xử Griner bắt đầu vào ngày 1/7 với cáo buộc buôn lậu vape có chứa tinh dầu cần sa vào Nga, và cô phải đối mặt với án tù 10 năm. Phiên điều trần tiếp theo được ấn định vào ngày 7/7.

Ngoi sao bong ro My bi bat giu o Nga anh 1

Ngôi sao bóng rổ Mỹ Brittney Griner đến phiên điều trần tại Tòa án Khimki, ở ngoại ô Moscow, vào ngày 27/6. Ảnh: AFP.

Trong lá thư, ngôi sao bóng rổ 31 tuổi nói với ông Biden rằng cô hiểu ông có nhiều vấn đề phải giải quyết, nhưng xin ông đừng quên cô.

"Tôi biết (tổng thống) đang phải đối mặt với rất nhiều điều, nhưng xin đừng quên tôi và những người Mỹ bị giam giữ khác", Griner viết. “Xin hãy làm tất cả những gì có thể để đưa chúng tôi về nhà”.

"Tôi đã bỏ phiếu lần đầu tiên vào năm 2020 và tôi đã bầu cho ông. Tôi tin ở ông. Tôi vẫn còn rất nhiều việc tốt phải làm với sự tự do mà ông có thể giúp khôi phục lại. Tôi nhớ vợ tôi, gia đình, đồng đội! Tôi như chết đi khi biết họ đang phải chịu đựng rất nhiều vào lúc này. Tôi biết ơn vì bất cứ điều gì ông có thể làm để đưa tôi về nhà", cô viết.

Nhân chứng vụ xả súng ở Mỹ: Chưa từng thấy cảnh tượng nào như thế này

Theo các nhân chứng tại hiện trường vụ xả súng vào ngày Quốc khánh Mỹ, đám đông ban đầu nhầm lẫn tiếng súng với tiếng pháo hoa, sau đó hoảng loạn tháo chạy.

Tay súng bắn tỉa từ tầng thượng vào người diễu hành ngày Quốc khánh Mỹ

Một tay súng 22 tuổi đã ngắm bắn từ tầng thượng xuống cuộc diễu hành có hàng trăm người giữa ngày Quốc khánh Mỹ hôm 4/7 khiến ít nhất 6 người chết và 30 người khác bị thương.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm