Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngôi nhà của Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở Thanh Hóa

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà xuất thân trong gia đình từng làm nghề nông ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 1

Ngôi nhà của gia đình Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 25 km, thuộc địa phận xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc. Chia sẻ với Zing, gia đình tiết lộ nhà được xây dựng vào năm 2013.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 2

Mẹ hoa hậu cho biết không gian yên tĩnh chính là điều khiến Đỗ Thị Hà yêu thích nhất. "Ngày nhỏ, cháu thường xuyên phụ gia đình việc đồng áng. Hai năm gần đây Hà đi học xa, ít giúp đỡ cấy, gặt nhưng mỗi lần về cháu vẫn chăm lo cho bà nội già yếu", mẹ hoa hậu nói.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 3

Bố tân hoa hậu, ông Đỗ Văn Tào chia sẻ thêm: "Trước ngày thi hoa hậu, con nhắn tin muốn có bố mẹ ở cạnh. Gia đình tôi sắp xếp vào với con. Tôi rất thương con vì lịch trình dày đặc, nhiều khi con phải dậy từ 3, 4 giờ sáng".

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 4

Mẹ hoa hậu tiết lộ Đỗ Thị Hà thích hoa. Bản thân bà cũng vậy nên gia đình đã tự thiết kế vườn lan với nhiều giống khác nhau.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 5

Gia đình cho biết chăm sóc hoa lan là niềm yêu thích, chưa có ý định bán.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 6

Một góc phòng khách của gia đình. Vốn làm trong lĩnh vực xây dựng, bố tân hoa hậu thiết kế căn nhà hiện đại, rộng rãi với nhiều đồ nội thất gỗ.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 7

"Từ khi Hà thành hoa hậu, gia đình tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng, thăm hỏi từ bà con dân làng đến lãnh đạo các cấp. Tôi mong con sau cuộc thi sẽ được sắp xếp về nhà vài ngày, thăm nhà, bà con hàng xóm và trường học", bố hoa hậu chia sẻ. Trong hình, cháu Ngân vui vẻ chụp hình và mong sau này được đi thi hoa hậu như cô ruột.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 8

Ảnh thời niên thiếu của Đỗ Thị Hà (thứ 2 từ trái sang), khi học lớp 9. Thời phổ thông, cô là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt ở 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Hoa hậu Việt Nam 2020 từng dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh trong 3 năm liền.

nha cua do thi ha o thanh hoa anh 9

Phòng riêng của tân hoa hậu với giá sách cùng nhiều giấy khen thời đi học. Đỗ Thị Hà hiện là sinh viên ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ ngày cô chuyển lên Hà Nội để học đại học, đồ đạc trong phòng riêng cũng được dọn mang theo.

'Đỗ Thị Hà từ nhỏ đã giúp gia đình làm nông' "Hà là người chịu khó, tự lập từ nhỏ, biết chăm sóc ông bà già yếu và có thành tích học tập tốt", người nhà tân hoa hậu chia sẻ.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí

Cai kho cua Thieu Bao Tram hinh anh

Cái khó của Thiều Bảo Trâm

0

Thiều Bảo Trâm sau gần 10 năm ca hát vẫn chưa thể là một cá tính âm nhạc nổi bật. Nhưng nỗ lực vươn lên và cách giữ gìn đời tư của cô là điều không phải ai cũng có trong showbiz.