Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi nhà có nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ở Sài Gòn

Hơn 10.000 chai thủy tinh, hàng chục nghìn nắp chai nhựa được chế tạo thành các vật dụng, nội thất lạ mắt trong một căn nhà giữa Sài Gòn.

can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 1
Suốt 15 năm miệt mài sáng tạo và tái chế, ông Đinh Nguyên Bình (50 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM) đã làm ra nhiều món đồ nội thất gia đình từ những chai thủy tinh, nắp chai nhựa mà ông sưu tầm và thu lượm được.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 2
Trong căn nhà của ông Bình, gần như mọi thứ đồ nội thất như bàn ghế, đèn, giường ngủ … đều được làm từ chai thủy tinh.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 3
“Ngày xưa tôi thích sưu tầm các chai rượu mẫu, sau đó tình cờ thấy bạn bè vứt nhiều chai thủy tinh nên xin về nhà. Lúc rảnh thì mày mò làm vài thứ đồ nhỏ để trưng bày trong nhà, rồi tự nhiên mê tái chế lúc nào không biết”, ông Bình chia sẻ.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 4
Căn nhà đặc biệt này được vợ chồng ông Bình gọi là "Ngôi nhà cho lại", nói lái lại là "Ngôi nhà chai lọ". Gần như mọi đồ vật nội thất trong nhà đều do chính tay ông Bình thiết kế rồi tự làm ngay góc tái chế trong nhà mình.

can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 5
Các chai thủy tinh, ống thép cũng được ông chế tạo thành các đồ như con chuồn chuồn, cây thông noel, các cành hoa, và nhiều con vật khác để trang trí.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 6
Chiếc giường ngủ của hai vợ chồng được ông Bình làm để kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Nó nặng hơn 100 kg, được kết từ hơn 200 vỏ chai và phải mất nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Trên đầu giường là một trái tim lớn được ghép bằng hàng nghìn nắp chai nhựa.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 7
Ngoài các loại chai thủy tinh, các nắp chai nhựa,  các con ốc vít, ống nước... cũng được chủ nhà tái chế và ghép thành các bức tranh để trang trí trong nhà.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 8
Hơn 4.000 nắp chai nhựa được ghép thành một "cây gia đình" và bên trên là các bức ảnh của nhiều thế hệ trong nhà.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 9
Một "cây gia đình" lớn khác cao hơn 4 m, được ghép ngay cầu thang tầng 3 của căn nhà bởi hàng nghìn nắp chai đủ màu sắc.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 10
Ngoài tái chế chai lọ, các đoạn ống nước cũng được ông Bình khéo léo tạo hình thành các hình dáng lạ mắt để trang trí cho căn nhà.
can nha co noi that lam tu 10.000 chai thuy tinh o Sai Gon anh 11
Ông Bình cho biết để làm được các đồ trang trí, nội thất trong nhà, ông đã phải thu gom và tái chế khoảng 10.000 chai thủy tinh với đủ kích cỡ, màu sắc khác nhau. "Thời gian tới, tôi sẽ tập trung vào hoàn thiện một số bức tranh được ghép bằng nắp chai, chủ đề có thể sẽ là các nhân vật nổi tiếng trên thế giới", ông Bình chia sẻ.

Gia tài 'tái sinh' từ rác của ông Thơm ve chai

Sau nhiều năm miệt mài sửa chữa, sáng tạo, làm sống lại những đồ bỏ đi, ông Thơm đã có một gia tài khổng lồ với nhiều sản phẩm độc đáo. Cây đàn xếp của ông được trả giá 2.000 USD.

Hải Long

Bạn có thể quan tâm