Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi làng Xì Trum trong rừng hút hàng trăm nghìn khách mỗi năm

Ngôi làng nằm giữa rừng ở tỉnh Malaga, Tây Ban Nha, thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm bởi những tòa nhà sơn xanh như lạc vào thế giới hoạt hình của Xì Trum.

Du lich Tay Ban Nha anh 1
Nằm giữa rừng núi thuộc tỉnh Malaga, Tây Ban Nha, những tòa nhà trong thị trấn Juzcar được sơn lại màu xanh da trời vào năm 2011. Hoạt động này nằm trong chiến dịch quảng cáo của bộ phim hoạt hình The Smurfs (Xì Trum), sử dụng gần 3.800 lít sơn. Ảnh: Cineuno.
Du lich Tay Ban Nha anh 2
Theo Independent, việc tân trang đã đem đến sự bùng nổ du lịch lớn cho địa phương với số lượng khách ghé thăm tăng từ 300 lên tới 80.000 người. Bởi sự bùng nổ khách du lịch, người dân địa phương đã quyết định bỏ phiếu về việc có nên giữ các tòa nhà màu xanh. Kết quả là giữ nguyên màu xanh của các toà nhà. Ảnh: Julpho.
Du lich Tay Ban Nha anh 3
Khách du lịch đổ xô đến khu vực để tạo dáng với các bức tượng Xì Trum cũng như chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo quanh làng. Trong 2 năm đầu tiên, ngôi làng chào đón khoảng 210.000 khách du lịch ghé thăm. Ảnh: BigKnell.
Du lich Tay Ban Nha anh 8
Từ khi đổi tên thành Blue Village, số lượng khách ghé thăm nơi đây dần giảm. Phần lớn điểm cung cấp dịch vụ cho du khách như nhà hàng, nơi vệ sinh công cộng... đều đóng cửa. Ảnh: Pabkov.
Du lich Tay Ban Nha anh 9
Quãng đường di chuyển xa và quanh co cũng là trở ngại lớn với những du khách muốn tới đây. Dù không còn được đầu tư du lịch nhiều, cảnh quan ngôi làng vẫn rất đẹp, thơ mộng với các hình vẽ Xì Trum ngộ nghĩnh trên đường và những tòa nhà sơn xanh điểm xuyết dàn hoa giấy rực rỡ. Ảnh: Pabkov.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch