Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi làng Ấn Độ cấm du khách hôn nhau

Một ngôi làng ở bờ biển phía tây Ấn Độ vừa ra luật cấm các cặp đôi hôn nhau ở nơi công cộng, vì coi đây là hành động khiêu dâm.

Australia News đưa tin, giới chức làng Salvador do Mundo thông qua điều luật này tuần trước. Phó trưởng làng Reena Fernandes cho biết: “Chúng tôi ra luật này vì dân làng than phiền về việc các cặp đôi hôn nhau tại những nơi công cộng. Đây là cách duy nhất để chấm dứt việc này.”

Hôn nhau nơi công cộng được coi là hành động khiêu dâm ở làng Salvador do Mundo,
Hôn nhau nơi công cộng được coi là hành động khiêu dâm ở làng Salvador do Mundo.

Ngoài cấm hôn, ngôi làng còn cấm uống bia rượu và chơi nhạc quá ồn tại nơi công cộng. Tuy nhiên, các nhà chức trách từ chối trả lời về hành động trừng phạt khi du khách phạm luật.

Savio Rebeiro, một người dân trong làng, chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều bãi biển trong vắt thu hút khách du lịch. Nhưng nhiều lần chúng tôi nhìn thấy các cặp đôi hành xử không đứng đắn và cảm thấy rất khó chịu”. Các bãi biển ở đây thu hút hàng triệu du khách, hầu hết từ phương Tây.

Du khách chia sẻ ảnh chụp biển cấm.
Du khách chia sẻ ảnh chụp biển cấm.

Biển cấm hiện được treo ở một số nơi công cộng để tăng cường nhận thức cho công chúng về điều luật mới. Trước đó, địa phương này còn cấm công chức nữ mặc quần jeans và áo sát nách tại công sở. Năm ngoái, một bộ trưởng còn yêu cầu cấm mặc bikini ở bãi biển, làm dấy lên làn sóng phản đối từ công chúng và ngành du lịch.

Những hành động vô tình phạm pháp

Cho bồ câu ăn ở Venice, nhai kẹo cao su trên tàu MRT tại Singapore, mang nước khoáng vào Nigeria... là các hành động bị phạt nặng ở các nước.

Các luật cấm hài hước trên thế giới

Samoa cấm quên sinh nhật vợ, Florida cấm “xì hơi” vào thứ 5, Iowa cấm hôn khi để ria mép… là những điều luật kỳ quặc do Wonderlist tổng hợp.

 

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Kinh nghiệm du lịch Du lịch