Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngồi học trong trường THPT bị xuống cấp, vôi vữa rơi

Sau gần 50 năm sử dụng, cơ sở vật chất của trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cở sở vật chất nhiều cột trụ tại dãy nhà B đã xuống cấp trầm trọng, tạo nên những vết nứt to, dài, các mảng bê tông, vôi vữa đã bị bung vỡ để lộ phần gạch, cốt sắt thép gỉ sét...

Trường THPT Trương Định được xây dựng từ năm 1973, đến nay đã gần 50 năm.

ngoi truong xuong cap anh 1

Những vị trí nứt to được định vị bằng nhiều thanh sắt.

Nhà trường đã thuê thợ đến tu sửa tạo những cột trụ bằng sắt trám vào, song nhiều bức tường nứt toác ngang dọc, lớp vữa trát phía ngoài và lớp sơn bị bong tróc từng mảng lớn, có mảng đã được gia cố.

Học sinh Quốc Trung, trường THPT Trương Định, chia sẻ: "Có những ngày, chúng em đang ngồi trong lớp thì bị vôi vữa rơi vào đầu, trắng xoá cả tóc. Tình trạng này khiến cho em rất lo".

ngoi truong xuong cap anh 2

Nhà trường cũng đã lắp đặt nhiều biển thông báo nguy hiểm cho học sinh.

Thầy Lê Việt Dương, Hiệu trưởng trường THPT Trương Định, cho biết: "Trước việc cơ sở hạ tầng của trường xuống cấp nghiêm trọng, được sự chỉ đạo của TP Hà Nội cùng Sở GD&ĐT, trường đã có kế hoạch chuyển sang chỗ mới để giảng dạy cho các em học sinh. Tất cả kế hoạch này chúng tôi đều xây dựng và báo cáo với Sở".

"Dự kiến các em học sinh sẽ chuyển sang cơ sở mới vào ngày 8-6, các phòng, ban chức năng khác sẽ chuyển ngay trong tuần sau. Việc hoàn tất công tác chuyển trường và bàn giao lại mặt bằng cho ban quản lý dự án là điều mong mỏi rất lâu của nhà trường, khi có nơi mới để học tạm. Phụ huynh cũng sẵn sàng cùng với nhà trường cùng nhau chuyển đồ đạc sang trường mới cho các em" - thầy Dương cho biết thêm.

Điểm chuẩn ngành sức khỏe của 8 trường đại học qua các năm gần nhất

Năm 2019, điểm chuẩn các ngành sức khỏe của ĐH Y dược Hà Nội, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch... cao hơn so với năm trước.

https://nld.com.vn/thoi-su/lo-ngay-ngay-ngoi-hoc-trong-truong-thpt-bi-xuong-cap-voi-vua-roi-la-ta-20200607070221565.htm

Ngô Nhung / Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục