Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngôi đền rắn độc bò ngang nhiên trên đầu du khách

Ngôi đền ở Penang, Malaysia, là điểm du lịch nổi tiếng, độc đáo bởi cảnh tượng loài rắn trong tự nhiên tới trú ngụ, trườn, bò, ngủ, không màng lo sợ trước con người.

Du lich Malaysia anh 1
Nằm ở thị trấn Bayan Lepas, cách thành phố Georgetown khoảng 12 km, phía tây nam đảo Penang, Malaysia, đền Rắn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng. Nơi đây được xây dựng nhằm tôn vinh Chor Soo Kong, một tu sĩ Phật giáo sống trong thời đại nhà Tống (960-1279) ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Nhà sư có đức hạnh tuyệt vời, kiến thức y học uyên bác và luôn làm việc thiện suốt cuộc đời. Ảnh: Flickr.
Du lich Malaysia anh 2
Truyền thuyết kể rằng nhà sư đã che chở và cứu sống những con rắn. Sau khi nhà sư chết, việc xây dựng ngôi đền được hoàn thành, chúng đã di chuyển đến đây. Những con rắn được các học trò của nhà sư cho phép ở lại. Từ đó, đền trở thành ngôi nhà của một số loài rắn độc như rắn chuông, rắn lục... Ngôi đền được xây dựng vào năm 1850 bởi David Brown, người Scotland. Ảnh: Flickr.
Du lich Malaysia anh 3
Chor Soo Kong được cho là người đã chữa lành căn bệnh nan y của David Brown bằng cách sử dụng các vị thuốc dân gian ở địa phương. Lối vào của ngôi đền có một lư hương lớn tỏa khói nghi ngút. Một số người cho rằng khói hương tỏa ra, hoạt động như vị thuốc an thần, khiến những con rắn dường như bất động, buồn ngủ và trở nên ngoan ngoãn hơn. Số còn lại tin rằng chúng là rắn thần. Ảnh: Malaysia.
Du lich Malaysia anh 4
Ngôi đền có những bức tượng được chạm khắc tinh xảo. Điểm ấn tượng nhất là chiếc chuông lớn tại sảnh chính, được mang về từ Trung Quốc vào năm 1886 trong triều đại Mãn Châu. Ở phía sau của ngôi đền, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những con rắn đang cuộn quanh cành cây. Việc thống kê số lượng rắn hiện sống trong khuôn viên chùa là điều khó khăn. Ảnh: Justgola.
Du lich Malaysia anh 5
Ngày nay, số lượng rắn được cho là đang suy giảm do môi trường sống tự nhiên của chúng bị xáo trộn. Tuy nhiên, trong các lễ hội, bạn vẫn sẽ thấy nhiều con rắn ngang nhiên di chuyển trong đền. Chúng thường cuộn tròn trên bàn thờ, quấn quanh xà, các bức tranh, khung ảnh treo tường. Ảnh: PenangTapestry.
Du lich Malaysia anh 6
Dù có mặt khắp nơi, những con rắn chưa từng được báo cáo về hành vi cắn người. Nhiều tấm biển được dựng lên trong đền nhằm cảnh báo du khách không được chạm vào rắn. Tới đây, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng triển lãm nhỏ cạnh ngôi đền và tham gia chụp ảnh cùng trăn và rắn hổ mang đã khử nọc độc nhưng vẫn còn nguyên răng nanh. Ảnh: TURAKO.

Câu chuyện đằng sau 7 điểm ma ám nổi tiếng nước Mỹ

Từ những pháo đài ma đến các vụ án chết chóc khủng khiếp, loạt địa điểm trên nước Mỹ ẩn giấu nhiều câu chuyện ám ảnh lưu truyền.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm