Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngọc Sơn, Trấn Thành hội ngộ trong lễ cúng Tổ ở sân khấu kịch Hồng Vân

Trưa 2/10, Sài Gòn mưa lớn kéo dài, nhưng hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng của miền Nam đều tập trung dâng hương Tổ nghiệp tại sân khấu kịch Hồng Vân.

Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 1
Ngày 2/10, lễ cúng Tổ nghề được NSND Hồng Vân tổ chức tại sân khấu kịch Phú Nhuận. Đây là cái nôi, đào tạo thành công nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nên mỗi dịp 12/8 (âm lịch), những người từng cộng tác với bà bầu Hồng Vân đều trở về cúng Tổ. Trước khi trở thành cây hài, MC đình đám, Trấn Thành cũng diễn kịch ở sân khấu Phú Nhuận.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 2
MC Quyền Linh không năm nào vắng mặt trong lễ cúng Tổ nghề tại sân khấu của bạn thân. Anh chơi thân với vợ chồng Hồng Vân - Lê Tuấn Anh hơn 20 năm qua. 
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 3
Với các nghệ sĩ, ngày lễ Tổ là dịp để mọi người gặp gỡ, hàn huyên, thắt chặt tình đoàn kết. Theo Quyền Linh, bình thường ai cũng bận rộn chạy show nhưng vào ngày này, dù bận thế nào, mọi người đều sắp xếp để dành thời gian về thắp hương ông Tổ nghề sân khấu.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 4
NSND Hồng Vân là một trong những nghệ sĩ có công xây dựng sân khấu miền Nam phát triển. Chị đã đào tạo và mở ra cơ hội làm nghề, nổi tiếng cho nhiều nghệ sĩ trẻ.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 5
Giây phút hội ngộ vui vẻ của các diễn viên, đạo diễn gắn bó với sân khấu Hồng Vân nhiều năm qua.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 6
Ngọc Sơn đến cúng Tổ nghề sau những ồn ào về tấm bằng giáo sư. Anh khẳng định không quan tâm đến những danh hiệu mọi người dành cho mình. Bản thân anh chỉ nhận là tấm thân nhỏ bé trước đại gia đình - khán giả.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 7
Trước khi trở thành ông hoàng phòng vé, Thái Hòa là đạo diễn, diễn viên tài năng của sân khấu Hồng Vân. Vở kịch Quả tim máu, Người vợ ma do anh dàn dựng từng trở thành hiện tượng của sân khấu miền Nam khi có hàng nghìn suất diễn trong 3 năm.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 8
Lê Phương và chồng cũng tới cúng Tổ. Cả hai mới về cộng tác với sân khấu Phú Nhuận vài tháng qua.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 9
Việt Hương đến cúng Tổ khi quay xong chương trình. Nữ danh hài từng có thời gian làm việc ở sân khấu Phú Nhuận với hai vai chính do đạo diễn Đức Thịnh chỉ đạo.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 10
Diễn viên trẻ Lê Lộc thành tâm trước Tổ nghề. Con gái của Duy Phương và Lê Giang được Hồng Vân dìu dắt từ nhỏ.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 11
NSƯT Trịnh Kim Chi dù đã có sân khấu kịch của riêng mình vẫn trở về mái nhà xưa. Trên sân khấu kịch Phú Nhuận, chị từng có nhiều vai diễn ấn tượng.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 12
Tim và Trương Quỳnh Anh vẫn như hình với bóng sau tin đồn chia tay.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 13
Vợ chồng Kha Ly và Thanh Duy là hai diễn viên chính của sân khấu Phú Nhuận. Thanh Duy cho biết anh coi bà bầu Hồng Vân như mẹ - người đã có công đưa anh vào nghề, dạy dỗ anh về diễn xuất.
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 14
NSƯT Hữu Châu, Minh Nhí cũng là những đồng nghiệp gắn bó với Hồng Vân từ khi còn chưa nổi tiếng. 
Nghe si cung to o san khau Hong Van anh 15
Diễn viên Hồng Đào xúc động trở lại sân khấu nơi chị làm việc trước khi sang Mỹ. Trước đây, chị và NSND Hồng Vân được đánh giá là hai nữ nghệ sĩ kịch xuất sắc nhất của làng kịch Sài Gòn.

Bá Ngọc - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Ngọc Sơn Sao Giải trí