Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngọc 'Rambo' là ai?

Sở hữu tài khoản YouTube với hơn 450.000 người đăng ký, Ngọc "Rambo" thường đăng tải clip trêu chọc, đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn... cùng đàn em và người thân.

Ngày 23/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc "Rambo", 31 tuổi) và Phùng Văn Hùng (22 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ trái pháp luật.

Ngọc "Rambo" quê tỉnh Phú Thọ, sinh sống tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Anh ta hoạt động tích cực trên YouTube khi thường xuyên đăng clip với tần suất hàng ngày. Các clip được đăng tải với nội dung Ngọc "Rambo" cùng các đàn em và người thân trong gia đình trêu chọc, đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn...

Bat Ngoc "Rambo" anh 1

Trang YouTube của Ngọc "Rambo".

Ngày 5/11/2019, Ngọc "Rambo" đăng tải clip với tiêu đề "NGỌC RAMBO va chạm ĐẠI CA CƯỜNG KÉP BẮC GIANG" thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Theo nội dung clip, đàn em của người được gọi là đại ca Cường "Kép" đã bắt nạt, nhũng nhiễu vòi tiền quán ăn của đàn em Ngọc. Để bảo vệ "đệ tử", Ngọc cùng nhiều thanh niên mang baton, gậy bóng chày để xô xát, đánh nhau.

Một lúc sau, Cường "Kép" đến quán ăn trên và thẳng tay tát đàn em của mình trước mặt mọi người để dạy dỗ.

Tháng 8/2020, Ngọc "Rambo" cũng đăng clip cùng một giang hồ khác là Dương Minh Tuyền (biệt danh "Thánh chửi"), thu hút hơn 300.000 lượt xem.

Bat Ngoc "Rambo" anh 2

Ngọc cùng Dương Minh Tuyền.

Trong các clip, Ngọc "Rambo" xuất hiện là người xăm trổ khắp cơ thể, đầu trọc, thường đeo rất nhiều dây chuyền vàng, nhẫn vàng... Anh ta thể hiện mình là một đàn anh, giang hồ trong xã hội.

Trước đó, ngày 16/8, Ngọc "Rambo" cùng Hùng đã đe dọa, bắt giữ trái phép N.T.A. (16 tuổi, ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Trong khi bắt giữ, đe dọa nạn nhân, Ngọc "Rambo" đã quay clip và đăng tải lên tài khoản YouTube của anh ta với hơn 450.000 người đăng ký. Hiện, clip này không còn xuất hiện trên YouTube.

Ngoài ra, Ngọc còn có trang Facebook cá nhân được gần 50.000 người theo dõi.

Ngọc 'Rambo' bị bắt

Công an cáo buộc Ngọc "Rambo" đã bắt giữ trái phép một thiếu niên 16 tuổi rồi quay clip đăng lên YouTube.

Chuyên gia chỉ ra bản chất của 'giang hồ mạng'

Vài năm gần đây, những gương mặt bặm trợn xuất hiện nhiều trong các clip tự sản xuất về đời sống ngoài vòng pháp luật, khai sinh ra thuật ngữ "giang hồ mạng".

Sau Quang 'Rambo', Khá 'Bảnh' bị bắt sẽ đến ai?

Sau Khá "Bảnh", Quang "Rambo", cộng đồng mạng cho rằng cơ quan điều tra cần vào cuộc để mạng xã hội không còn là nơi cho giang hồ hoạt động một cách công khai như hiện tại.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm