Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngọc Quyên có 'duyên' với Đà Lạt

"Trong mắt Quyên đã có một người rồi, anh ấy làm kinh doanh và chúng tôi quen nhau ở Đà Lạt. Vậy mới thấy mình rất có duyên với vùng đất này".

Ngọc Quyên có ''duyên'' với Đà Lạt

"Trong mắt Quyên đã có một người rồi, anh ấy làm kinh doanh và chúng tôi quen nhau ở Đà Lạt. Vậy mới thấy mình rất có duyên với vùng đất này".

Ngọc Quyên có

Xuất thân là một người mẫu rồi chuyển sang đóng phim, Quyên không nhận được nhiều ủng hộ từ người xem đài, tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng, cô đã ngày càng chứng tỏ những gì người xem đang nhìn vào cô chỉ là một phần nổi trong chín phần chìm của một tảng băng... Đến nay, người đẹp đã chứng minh được điều đó qua những giải thưởng sự nghiệp cùng những vai diễn ấn tượng.

Chia sẻ về niềm đam mê điện ảnh của mình, Quyên vẫn nhấn mạnh rằng đó là một cái duyên, và nếu duyên không tận thì cô vẫn muốn được gắn bó với nghề để không ngừng phát hiện và khẳng định mình.

- Lần đầu tiên đảm nhận vai nữ chính trong một phim dài hơi, Quyên cảm thấy thế nào?

- Vì là lần đầu đảm nhận vai nữ chính trong một phim truyền hình, được làm việc với một đoàn phim chuyên nghiệp, kịch bản mới, ý tưởng mới cộng thêm nữa là việc thu tiếng trực tiếp nên Quyên rất lo sợ. Song, vì đây là một trong những phim tiên phong trong việc thu tiếng trực tiếp nên những khó khăn mà Quyên vừa nói chắc chắn sẽ là kinh nghiệm đáng quý cho đoàn làm phim cũng như những diễn viên như Quyên.

- Quyên nghĩ sao khi nhiều người cho rằng, bạn thật có duyên với vai diễn là một người kém may mắn trong cuộc sống...?

- Quyên không phủ nhận điều đó và bản thân cũng đã nhiều lần tự hỏi có phải là một cái duyên hay không? Khi hầu hết những vai diễn đã tham gia, Quyên đều phải hóa thân vào những phận người không may mắn. Có lẽ vì gương mặt Quyên quá hiền lành (cười) và phần lớn các nhân vật đều mang hơi hướm cuộc sống thật của Quyên ngoài đời nên các đạo diễn đã chọn Quyên vào những vai như thế. Còn với bản thân, Quyên cảm thấy mình thật may mắn vì nhận được những kịch bản giúp mình thể hiện được tính cách.

- Đảm nhận một vai diễn nhiều tâm trạng như Nam Mai trong "Có lẽ nào ta yêu nhau", và cũng có phần giống Quyên ngoài đời thật, liệu đây có phải là một vai diễn đã được “đo ni đóng giày” cho Quyên không?

- Công nhận rằng nhân vật trong phim gần gũi với con người thật của Quyên, có nỗi khổ riêng, dằn xé nội tâm, bị cha bỏ rơi khi cô còn rất nhỏ, phải tự lập sớm... thì ngoài đời thật, cuộc sống của Quyên cũng không khác là mấy. Giống hơn 80%. Tuy vậy, đây là một kịch bản Hàn Quốc nên chắc chắn là không có việc “đo ni đóng giày” rồi. Song, khi về Việt Nam thì kịch bản đã được Việt hóa để trở nên gần gũi hơn với cuộc sống và con người Việt.

Ngọc Quyên có

- Quyên nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng, bạn chưa chạm được tới độ “chín” thật sự của vai diễn như trong kịch bản của Hàn Quốc?

- Quyên chưa từng xem qua phim này nên cũng không biết ở Hàn Quốc phim thành công như thế nào. Tuy nhiên, một sự thật là khi nhận vai diễn này, Quyên luôn cố gắng hết mình, dành hết thời gian, sức lực và tâm huyết cho Nam Mai, hóa thân một cách trọn vẹn, sống với nhân vật như chính cuộc sống thật của mình, vì thế, Quyên muốn Nam Mai là của Ngọc Quyên chứ không phải của Hàn Quốc hay bất kỳ ai khác.

Khi phim lên sóng, Quyên nhận được nhiều ý kiến phản hồi khác nhau, khen có, chê cũng có... nhưng không vì thế mà phiền lòng. Quyên nghĩ rằng, khi vai diễn của mình được đem ra so sánh cũng có nghĩa là mình đã nhận được sự quan tâm của khán giả rồi, được so sánh để thấy mình thiếu hụt chỗ nào rồi lấy đó làm kinh nghiệm cho những phim sau còn hơn là khán giả xem xong rồi quên mất.

- Làm việc với một đạo diễn khó tính như Tống Thành Vinh, bạn có gặp áp lực nào không?

- Nhiều người vẫn nói chú Vinh là một đạo diễn khó tính, song với Quyên thì chú lại là một người thầy rất nhiệt tình, luôn nhẹ nhàng chỉ dạy và phân tích cho diễn viên từng chút một. Trong diễn xuất, chú luôn tạo cho diễn viên được nói, được bày tỏ quan điểm, chú luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến của từng người. Và Quyên nghĩ rằng, cái khó mà mọi người nói về chú chỉ là khó để giúp phim đạt hiệu quả cao hơn mà thôi.

- Đóng đô tại Đà Lạt hơn 4 tháng nhưng vẫn thấy Quyên xuất hiện khá đều đặn trên sân khấu thời trang, Quyên sắp xếp thời gian như thế nào để có thể hoàn thành cùng lúc nhiều công việc như vậy?

- Quyên luôn nhận được sự hỗ trợ từ đoàn phim. Tuy nhiên, ngoài những show diễn lớn thì Quyên cũng phải từ chối một số lời mời để tránh ảnh hướng đến tiến độ của đoàn.

- Hoàn thành xong vai Nam Mai, Quyên có kế hoạch gì cho thời gian sắp tới?

- Vẫn tiếp tục công việc người mẫu và Quyên cũng đang phấn đấu để tạo ra một hình ảnh Ngọc Quyên hoàn toàn mới trong thời gian tới.

Ngọc Quyên có

- Tự nhận xét về khả năng diễn xuất của mình sau 4 phim truyền hình, Quyên sẽ nói gì?

- Mỗi phim dạy cho Quyên những kinh nghiệm khác nhau và qua mỗi phim, khả năng diễn xuất của Quyên cũng tiến bộ lên rất nhiều. Với Nam Mai, Quyên hoàn toàn hài lòng với vai diễn của mình, một vai diễn mà Quyên đã gắn rất nhiều vào đó và cũng từ bỏ nhiều cái vì nó.

-Với nghiệp diễn, Quyên mong muốn gì nhất?

- Tiếp tục được thể hiện nhiều dạng nhân vật khác nhau để phát hiện mình.

- Quyên có định gắn bó lâu dài với nghề này không?

- Nếu có duyên và cơ hội.

- Một ngày bình thường của Quyên?

- Sẽ bắt đầu vào 10 giờ sáng và kết thúc vào 23 giờ đêm.

- Làm người mẫu có phải là ước mơ của Quyên?

- Quyên đến với nghề là để kiếm tiền lo cho cuộc sống của 2 mẹ con, dần rồi mê lúc nào không hay, Quyên bị ma lực của ánh đèn sân khấu mê hoặc và đến giờ, Quyên vẫn gắn bó với nghề. Với Quyên, người mẫu là cái duyên thì đúng hơn.

-Thành danh ở độ tuổi khá trẻ có là áp lực với Quyên?

- Thành quả này đến từ sự nỗ lực suốt 5 năm qua, đó là niềm vui và sự khích lệ lớn để Quyên từng bước thực hiện ước mơ của mình, có được một công việc ổn định và mua cho mẹ ngôi nhà.

- Làng giải trí với những cạnh tranh khốc liệt như vậy, Quyên làm gì để có thể tồn tại và khẳng định mình?

- Quyên không ngừng nỗ lực, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, luôn làm mới mình và không bao giờ đi vào con đường xấu.

- Quyên có bất kỳ châm ngôn sống nào không?

- Sống và làm việc hết mình.

- Còn bạn thân trong làng giải trí thì sao?

- Đó là chuyên viên trang điểm Đức Hiển và siêu mẫu Hoàng Yến.

- Nhiều người thắc mắc không biết đã có chàng trai nào lọt vào mắt xanh của cô búp bê Ngọc Quyên chưa?

- (Cười!)... trong mắt Quyên đã có một người rồi, anh ấy làm kinh doanh và tụi Quyên quen nhau ở Đà Lạt. Vậy mới thấy Quyên rất có duyên với vùng đất này.

Ngọc Quyên có

- Những khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống và công việc, ai là người mà Quyên chia sẻ đầu tiên?

- Còn tùy vào chuyện gì nữa... đôi khi có chuyện này Quyên tâm sự với mẹ, có chuyện kia lại tâm sự với Đức Hiển, Hoàng Yến và đôi lúc lại tâm sự và cần lời khuyên từ bạn trai.

- Liệu có phải vì tự lập quá sớm đã khiến Quyên có những suy nghĩ rất trưởng thành và đứng đắn so với tuổi 21 của mình?

- Năm 16 tuổi, khi bắt đầu cuộc sống tự lập, Quyên đã xác định được mình sẽ làm gì. Thời điểm này, có thể nói Quyên trưởng thành hơn so với những bạn đồng trang lứa nhưng với bản thân, Quyên nhận thấy mình còn thiếu sót rất nhiều và cần phải học hỏi nhiều lắm.

- Nhận xét về mình, Quyên sẽ nói gì?

- Quyên là một người siêng năng, cần cù, chịu khó, sống có mục đích và có trách nhiệm với công việc mình làm. Đôi khi cũng tưng tửng như Ánh Nguyệt trong Hoa dã quỳ (cười).

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Bạn có thể quan tâm