Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngọc Quyên: 'Cái đẹp hình thức không cần học hỏi'

Khẳng định mình không đồng tính, đã có bạn trai nhưng chưa coi là người yêu, chấp nhận hy sinh khoản lớn thu nhập, thời gian của một người mẫu danh tiếng để đầu tư cho nghiệp diễn, phải chăng Ngọc Quyên đang muốn thể hiện mình?

Ngọc Quyên: ''Cái đẹp hình thức không cần học hỏi''

Khẳng định mình không đồng tính, đã có bạn trai nhưng chưa coi là người yêu, chấp nhận hy sinh khoản lớn thu nhập, thời gian của một người mẫu danh tiếng để đầu tư cho nghiệp diễn, phải chăng Ngọc Quyên đang muốn thể hiện mình?

>>Ngọc Quyên sang Mỹ thi hoa hậu

Ngọc Quyên:

Ngọc Quyên

- Khi bộ phim "Có lẽ nào ta yêu nhau" lên sóng truyền hình, người ta thấy nhân vật Nam Mai khá nhiều lần trầm mình xuống dưới hồ nước lạnh. Quyên tự đóng những cảnh đó hay nhờ người đóng thế?

- Quyên tự đóng hoàn toàn 100%, không cần cascadeur đâu (cười). Trong kịch bản, mỗi lần Nam Mai mệt mỏi với những lời dè bỉu của mọi người thì cô lại nhảy xuống hồ, lặn sâu xuống nước để có cảm giác đang ở giữa sự sống và cái chết… Mọi người thường trêu Quyên không biết ăn ở thế nào mà mỗi lần phải nhảy xuống hồ là trời lạnh khủng khiếp.

- Đóng phim vất vả thế, Quyên giữ gìn sắcđẹp của mình như thế nào?

- Không chỉ đóng phim mới cực. Làm người mẫu cũng cực không kém. Người ta nhìn thấy những cô người mẫu áo váy đẹp đẽ xuất hiện trên sân khấu hay trên các trang tạp chí nhưng không thể thấy hết những cực khổ đằng sau nó. Không có người mẫu nào cứ sinh ra rồi nghiễm nhiên leo lên sân khấu biểu diễn ngay được, tất cả đều phải khổ luyện, tập từng cách đi, dáng đứng, phải ngồi hàng tiếng đồng hồ để trang điểm, làm tóc. Chưa kể mất rất nhiều thời gian để chờ đợi đến lượt diễn của mình… Còn chuyện giữ gìn nhan sắc thì Quyên luôn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước và giữ cho mình một tinh thần lạc quan.

- Làm đẹp thì ai cũng thích, nhưng có người quá lạm dụng “dao kéo” can thiệp, Quyên có ủng hộ xu hướng này không?

- Không có gì xấu khi người ta muốn làm đẹp. Nhưng việc sử dụng “dao kéo” để can thiệp vào sắc đẹp không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước như Mỹ, châu Âu cũng gây tranh luận, có cả sự ủng hộ lẫn nhiều đàm tiếu. Bản thân Quyên nghĩ cái gì cũng nên có giới hạn của nó và đừng quá lạm dụng để ảnh hưởng đến sức khỏe là được.

- Thời gian rồi sẽ qua đi, cái đẹp nào sẽ làm Quyên nhớ mãi và Quyên học hỏi được điều gì ở cái đẹp này?

- Cái đẹp qua thời gian thì sẽ tàn phai. Trong mỗi thời kỳ, mỗi thời điểm sẽ có những quan điểm về vẻ đẹp khác nhau, có những tiêu chuẩn khác nhau. Nếu như cách đây 20 năm, những cô gái có chiều cao trên 1m70 mà đi thi hoa hậu chắc chắn sẽ rớt nhưng bây giờ những cô gái cao dưới 1m60 lại không đủ tiêu chuẩn để vượt qua vòng sơ khảo. Theo Quyên, cái đẹp hình thức thì không cần phải học hỏi, điều cần và phải học hỏi chính là phẩm chất, cái đẹp trong tâm hồn.

Ngọc Quyên:

- Để ý kỹ thì từ khi vào nghề đến nay thấy Quyên chưa từng tâm sự trên báo chí về bạn trai của mình?

- Có rất nhiều người đã hỏi Quyên câu này rồi. Trước Quyên toàn trả lời là chưa khiến nhiều người nói Quyên bị les (đồng tính nữ) chứ chẳng phải ế ẩm, kén chọn gì. Nhưng bây giờ Quyên sẽ trả lời với anh là Quyên đã có bạn trai. Nhưng chỉ là bạn trai chứ chưa phải người yêu.

- Quyên không sợ người ấy sẽ buồn khi nói vậy à?

- Sợ chứ, nhưng Quyên nghĩ người ấy sẽ hiểu và tôn trọng mình. Mỗi người đang bước trên một con đường và ai cũng sẽ gặp những ngã ba, ngã tư của mình. Có những ngã tư mình bỏ qua, có những ngã tư mình quyết định sẽ xây nhà ở đó… Có thể mình rất yêu quý ngôi nhà mình đã xây nhưng không có nghĩa mình sẽ sống đời với nó.

- Có phải trong cuộc đời, vì lưỡng lự với rất nhiều những ngã ba, ngã tư nên Quyên bị đồn là đồng tính nữ?

- Nó cũng dễ hiểu thôi. Quyên đi diễn, đi chơi với đám bạn, ai cũng có đôi, có cặp nhưng Quyên vẫn lẻ loi một mình, cá tính trên sân khấu của Quyên lại mạnh mẽ nên nhiều người đặt câu hỏi lớn cô này có bạn trai chưa, có vấn đề giới tính gì không? Lúc đó chưa có thì Quyên nói chưa có, giờ anh là người đầu tiên hỏi khi Quyên có rồi thì Quyên nói có rồi.

- Quyên nghĩ sao về những người bạn gái?

- Trong cuộc sống, có nhiều người bạn gái đến với Quyên. Họ quan tâm, săn sóc mình như em gái, họ nâng đỡ, chia sẻ với mình thì họ là người bạn tốt, tại sao mình lại phải sợ, phải xa lánh họ. Chỉ khi họ đòi hỏi “chuyện kia” thì mình mới cần phải từ chối chứ. Có nhiều người rất lạ, nghe thấy người ta là les, là bỏ chạy 300 bước. Quyên nghĩ tại sao lại phải kỳ thị như vậy? Người ta sống với giới tính nào là việc của người ta, ai cũng có quyền yêu mà.

- Quyên có cho rằng, sự lạc quan là một trong những yếu tố giúp Quyên thành công trong sự nghiệp?

- Nếu không lạc quan thì có lẽ Quyên không có được mọi thứ như bây giờ. Là một người mẫu, Quyên không thể tránh khỏi những áp lực, những điều tiếng và cả những cám dỗ nữa. Nhưng Quyên cảm thấy rất dễ vượt qua những khó khăn, những cám dỗ khi nghĩ rằng ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm qua.

- Quyên nghĩ sao về mình lúc này, khi không trang điểm, không mặc đồ đắt tiền, chỉ là quần jeans với áo phông?

- Khi không mặc những bộ đồ đắt tiền trên người thì Quyên vẫn luôn cảm thấy thoải mái. Đơn giản vì Quyên cảm thấy mình tự tin. Nhưng một người con gái khi đi ra đường thì cũng nên có một chút son trên môi, một ít phấn trên má bởi đó cũng là cách cô ấy yêu quý bản thân mình.

- Ở thời điểm hiện tại, Quyên có nghĩ mình thật gợi cảm?

Đúng. Quyên thấy mình gợi cảm nhất khi Quyên cảm thấy hạnh phúc trong công việc, trong cuộc sống. Theo Quyên, người phụ nữ ngày càng dày dặn hơn với cuộc sống thì sẽ trở nên quyến rũ hơn.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Theo Sức khỏe & Đời sống

Bạn có thể quan tâm