Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ngọc nữ Bolero' hát ngọt khi tái hiện sân khấu của Như Quỳnh

Trương Lynh và Phương Ý thể hiện "Lênh đênh phận buồn", ca khúc gắn liền với tên tuổi Như Quỳnh. "Ngọc nữ Bolero" tiếp tục được khen ngợi và tiến vào vòng trong.

Hai kiều nữ Bolero tiến vào vòng trong nhờ hóa thân thành Như Quỳnh Mỗi thí sinh mang một màu sắc nhưng có sự hòa quyện, kết hợp ăn ý khi thể hiện ca khúc nổi tiếng.

Đêm thi của đội Ngọc Sơn – Giang Hồng Ngọc tối 16/5 mang chủ đề Hồi ức. Những câu chuyện cũ, những màn trình diễn sống cùng khán giả hàng chục năm qua nay được tái hiện. Học trò đội Ngọc Sơn có thể thể hiện tốt hoặc không nhưng đều trọn vẹn cảm xúc.

Cảm xúc càng chân thực, hồi ức càng sống động. Thậm chí, không sai nếu nói đây là đêm của nước mắt. Thí sinh khóc, khán giả khóc và ngay cả HLV Ngọc Sơn cũng không kìm được giây phút xúc động.

Gia đình đặt tên 7 người con theo Ngọc Sơn

Qua việc dàn dựng tiết mục, Ngọc Sơn tái hiện một phần ký ức của công chúng yêu mến Bolero. Và chính anh cũng là thanh xuân của một bộ phận khán giả. Sau tiết mục Giận hờn - Đêm buồn phố thị hóa thân thành Ngọc Sơn của Hoàng Phúc – Nguyễn Hân, khán giả Thiện Minh Sơn được mời lên sân khấu.

Anh yêu thích Ngọc Sơn suốt 20 năm qua, sưu tập đủ băng đĩa của thần tượng. Đó là món quà tinh thần anh giữ gìn nhiều năm. Gia đình anh yêu thích Ngọc Sơn đến mức đặt tên 7 người con trong gia đình theo thần tượng, chỉ khác tên đệm. Đó là Vũ Sơn, Huệ Sơn, Bích Sơn, Giang Sơn, Diễm Sơn, Hoàng Sơn và Thiện Minh Sơn.

Phuong Y hoa than thanh Nhu QUynh anh 1
Ngọc Sơn có những giây phút xúc động trong đêm thi.

Tình yêu mến của fan đặc biệt khiến Ngọc Sơn xúc động. Anh nhớ lại quãng thời gian mới đi hát, ngày ngày đi diễn bằng chiếc xe đạp cũ. Khi ấy, anh đã được khán giả yêu thương, dù theo cách giản dị như cho đồ ăn.

“Hồi đó ốm lắm, có 48 kg, các chị bán rau cải ở chợ thường cho tôi ăn. Mỗi lần nhận, tôi rơi nước mắt”, nói đến đấy, Ngọc Sơn ôm mặt khóc nức nở. Anh tiếp tục: “Mỗi ngày tình nghĩa lại nặng thêm. Đến năm 2000, tôi bắt đầu nói ‘tấm thân nhỏ bé’ bằng tình cảm thực sự ấy”. Nam ca sĩ đứng dậy, chắp tay, cúi đầu trước khán giả.

Kiều nữ bolero hóa thân thành Như Quỳnh

Trương Lynh, Phương Ý hóa thân thành Như Quỳnh, hát Lênh đênh phận buồn. Từ tập đầu, Phương Ý được mệnh danh “Ngọc nữ bolero” mới. Các HLV tranh giành, thậm chí hứa hẹn nhiều điều để thuyết phục Phương Ý. Theo họ, Phương Ý không chỉ xinh đẹp mà còn hát ngọt ngào.

Hai thí sinh hát Lênh đênh phận buồn, mỗi người có màu giọng khác nhau. Phương Ý nhẹ nhàng, ngọt ngào. Trương Lynh có chất giọng khàn, khá đặc biệt. Hai thí sinh cho biết họ cảm thấy áp lực khi hóa thân thành Như Quỳnh.

Phuong Y hoa than thanh Nhu QUynh anh 2
Phương Ý và Trương Lynh được khen ngợi khi hóa thành Như Quỳnh.

May mắn, cả hai thí sinh đội Ngọc Sơn thể hiện tốt và nhận được lời khen từ nhạc sĩ Thái Thịnh. “Hai thí sinh thể hiện tốt. Phần quan trọng nhất khi thể hiện tác phẩm là tâm hồn có hóa thân thành nhân vật và thể hiện hết niềm vui, nỗi buồn của nhân vật hay không”, nhạc sĩ nhận xét.

Ở giây phút quyết định top 5 team Ngọc Sơn, nam HLV gọi tên Phương Ý đầu tiên. Cô gái có thanh lẫn sắc sớm được dự đoán vào vòng trong. Những thí sinh còn lại gồm Như Ý, Minh Dũng, Thái Ngân. Người cuối cùng, đội Ngọc Sơn giao quyền lựa chọn cho Quang Lê.

Lúc này, Quang Lê cho biết nếu đội đối phương không chọn “cô gái này”, anh sẽ liên lạc, mời cô thu âm vì yêu thích chất giọng. Nam ca sĩ thậm chí hứa hỗ trợ cô trong cuộc thi dù anh bận rộn chăm lo cho 5 thí sinh đội mình. Người Quang Lê nhắc đến chính là cô gái có màu giọng lạ Trương Lynh. Như vậy, đội Trương Lynh – Phương Ý và Minh Dũng – Thái Ngân có cả 2 thí sinh cùng vào vòng tiếp theo.

Hòa Minzy bật khóc vì bị chê chọn sai bài khi làm huấn luyện viên

Chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí, Hòa Minzy bị nhạc sĩ Đức Huy đánh giá chọn sai bài cho Thảo Nhi. Ca khúc "She's Gone" cô chọn quá khó với thí sinh nhí.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc