Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngọc Huyền bị Kim Tử Long liên tục 'chặt chém' trên ghế nóng

Những màn "chặt chém" đáng yêu và vui nhộn của các huấn luyện viên mang đến tiếng cười cho chương trình.

Ngay từ những ngày đầu công bố, cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ nhận được nhiều sự quan tâm bởi đây là sân chơi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực cải lương đầu tiên tại Việt Nam, ngoài ra sự góp mặt của nghệ sĩ Ngọc Huyền sau 14 năm xa quê hương trên vị trí ghế nóng cũng rất được chờ đợi.

Tap 1 Duong den danh ca vong co anh 1
Bộ ba huấn luyện viên của Đường đến danh ca vọng cổ. Ảnh: ĐQ.

 

Và trong tập 1 vừa lên sóng tối 19/11, khán giả còn đón nhận thêm một bất ngờ khác chính là khả năng “chặt chém” của những nghệ sĩ cải lương gạo cội như Kim Tử Long, Thoại Mỹ và Ngọc Huyền.

Trong chương trình được dàn dựng tương tự format của The Voice, bộ 3 huấn luyện viên không ngần ngại đấu tranh giành giật giọng hát hay về đội của mình. Điều này mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả xem chương trình bên cạnh những phần thi nhiều cảm xúc của thí sinh.

Trước khi vào “cuộc chiến”, nam huấn luyện viên cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Anh em là anh em, nhưng đã vô đây rồi thì không còn anh em nữa. Tôi phải giành thí sinh hay nhất về cho tôi. Không có được nhường nhịn”.

Kim Tử Long “chặt chém” Ngọc Huyền

Cụ thể trong phần nhận xét tiết mục mục Trùm Sò say rượu của anh bảo vệ vườn chim ở Bạc Liêu, Nguyễn Sắc Thép, huấn luyện viên Ngọc Huyền vì quá phấn khích nên gọi nhầm mình và các đồng nghiệp trên ghế nóng là “ba thí sinh”. Lập tức, cô được Kim Tử Long chỉnh: “Nãy giờ cứ ba thí sinh hoài, sau không gọi là ba học sinh luôn đi”.

Bị nhắc, Ngọc Huyền bật cười và xin lỗi vì nhầm lẫn của mình. Sau đó, cô cũng có khoảnh khắc rất đáng yêu khi chia sẻ “Như vậy là anh nhỏ hơn em”. Trước đó, vì không biết thí sinh nhỏ hơn mình đến 16 tuổi nên cô lỡ gọi anh – xưng em.

Dù ra sức giành giật bằng cách đưa ra nhiều lời lẽ thuyết phục, tuy nhiên anh Sắc Thép lại quyết định từ chối Ngọc Huyền và Kim Tử Long để về với Thoại Mỹ. Giọng ca chưa qua trường lớp đào tạo và có nét tương đồng với nghệ sĩ Giang Châu của anh được xem như “của quý”.

Tap 1 Duong den danh ca vong co anh 2
Những màn "chặt chém" đáng yêu và vui nhộn của bộ 3 huấn luyện viên mang đến tiếng cười cho chương trình. Ảnh: ĐQ.

Đến phần thi Lá trầu xanh của thí sinh 18 tuổi Thanh Tâm đến từ TP.HCM, em chia sẻ mình có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng bị ba cấm đoán vì muốn tập trung học văn hóa.

Khi Ngọc Huyền chia sẻ vì sao không nhận được sự ủng hộ từ ba mà cô bé lại đến với cuộc thi này, một lần nữa Kim Tử Long lên tiếng: “Ba không cho thì mẹ cho chứ sao”. Không ngờ, phán đoán của anh lại hoàn toàn chính xác.

Thanh Tâm được Ngọc Huyền chọn về đội của mình. Nữ huấn luyện viên cũng bày tỏ sẽ cố gắng bằng hết sức khả năng để dẫn học trò nhỏ vào tiếp vòng trong. Kim Tử Long cũng động viên: “Ngọc Huyền đã chọn con vì thế con hãy yên tâm, cô Huyền sẽ là người giúp con, còn chú không muốn phân tâm giữa chú và cô Huyền. Cô Huyền sẽ là người làm cho con khác hẳn với Tâm bây giờ. Chú tin cô Huyền”.

Tap 1 Duong den danh ca vong co anh 3
Ngọc Huyền nhận dạy dỗ giọng ca trẻ 18 tuổi Thanh Tâm. Ảnh: ĐQ.

 

Thoại Mỹ bật khóc trước thí sinh khuyết tật

Trong tập 1, đôi thí sinh Lê Minh Chí – Lâm Thanh Cung với tiết mục biểu diễn Tìm em nơi đâu đã khiến cho khán giả và các huấn luyện viên không kìm nén được sự xúc động. Minh Chí là người khuyết tật, suốt tiết mục, thí sinh phải ngồi một chỗ nên khi bước ra chào khán giả trên đôi nạng, anh khiến huấn luyện viên Thoại Mỹ và khán giả bật khóc.

Ngay lập tức, cô lên tận sân khấu để ôm chầm lấy thí sinh này và bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần sống hết với đam mê của Minh Chí. “Giọng hát của em khiến chị cảm nhận được có gì đó rất da diết, dằn vặt trong tâm, rất khổ tâm”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Tap 1 Duong den danh ca vong co anh 4
Khoảnh khắc cảm động khi Thoại Mỹ lên sân khấu để ôm chầm thí sinh Minh Chí. Ảnh: ĐQ.

 

Kim Tử Long cũng dành những lời khen có cánh: “Giọng hát của em quá tuyệt vời, dù cho em có về đội nào đi chăng nữa, thì đối với anh, em đã là danh ca vọng cổ trong lòng anh rồi”.

Để thuyết phục bằng được giọng ca thiên phú này về đội, hai nữ nghệ sĩ thể hiện sự chân thành qua lời nói thì Kim Tử Long còn đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn: “Trong 3 huấn luyện viên, chỉ có anh viết kịch bản, dàn dựng được và anh biết em đang cần gì và sẽ làm cho em tỏa sáng. Còn Ngọc Huyền và Thoại Mỹ hai người này cũng có thể đào tạo em, nhưng không biết viết kịch bản bằng anh đâu”.

Nhưng kết quả cuối cùng thì Minh Chí và Thanh Cung chọn về với đội Thoại Mỹ.

Sau tập 1, đội Thoại Mỹ chọn được 3 thí sinh Thu Vân, Sắc Thép và Minh Chí – Thanh Cung, tương tự là đội Ngọc Huyền với Văn Dững, Thanh Tâm và Công Thành, còn Kim Tử Long chỉ được thí sinh duy nhất là Huyền Trâm.

Tập 2 Đường đến danh ca vọng cổ lên sóng vào 20h45, thứ bảy ( 26/11).


Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc