Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngọc Hiền vẫn bàng hoàng sau sự cố bị chém

''Thật sự tới tận bây giờ mọi việc xảy đến với tôi vẫn như một cơn ác mộng, tôi không thể hình dung nổi tại sao chuyện đó lại đến với mình, nó cứ ám ảnh tôi mỗi đêm'', cựu thành viên Doremi chia sẻ.

Ngọc Hiền vẫn bàng hoàng sau sự cố bị chém

''Thật sự tới tận bây giờ mọi việc xảy đến với tôi vẫn như một cơn ác mộng, tôi không thể hình dung nổi tại sao chuyện đó lại đến với mình, nó cứ ám ảnh tôi mỗi đêm'', cựu thành viên Doremi chia sẻ.

>> ''Có thể Ngọc Hiền bị chém nhầm''
>> Ngọc Hiền: ''Kẻ ra tay với tôi thật tàn ác và có chủ tâm''
>> Cựu thành viên nhóm Doremi bị chém

- Điều đầu tiên mà tôi cũng như mọi người quan tâm nhất là tình trạng sức khỏe của chị hiện giờ?

- Sau khi xảy ra tai nạn, tôi phải ở trong viện 8 ngày rồi sau đó được bác sĩ cho phép về nhà nằm điều trị. Người tôi lúc nào cũng trong tình trạng nôn nao vì mất quá nhiều máu, chân đau nhức thấu tận xương. Từ lúc ở viện về tôi không tài nào ngủ được, hằng đêm phải tự giúp mình bằng một liều thuốc giảm đau rồi sau đó mới có thể chợp mắt. Đau đớn là một phần, nhưng tôi suy nghĩ nhiều lắm...

Ngọc Hiền vẫn quá bàng hoàng sau sự cố bị chém

Ca sĩ Ngọc Hiền

- Chị đã nghĩ gì trong những lúc như vậy?

- Tôi nghĩ tới gia đình đầu tiên và nghĩ tới ba mẹ tôi nhiều nhất. Bằng này tuổi đầu rồi mà còn để ảnh hưởng tới ba mẹ, khiến ba mẹ mất ăn mất ngủ vì mình. Nhiều lúc nhìn ba mẹ chăm sóc mà nước mắt tôi chỉ trực trào ra, nhưng tôi không dám khóc trước mặt vì sợ ba mẹ thấy sẽ càng lo lắng thêm.

Rồi tôi nghĩ tới tương lai, nghĩ đến công việc. Công việc làm phim của tôi vẫn còn dang dở, vận xui của tôi còn liên lụy tới cả một tập thể đoàn phim chỉ chờ đợi khi tôi nằm một chỗ. Tôi đếm từng ngày, mong thời gian qua thật nhanh để mau chóng bình phục và có thể làm việc trở lại như bình thường. Bản thân tôi không muốn ảnh hưởng tới bất cứ ai.

- Tức là khi hay tin, ba mẹ đã bay vào Sài Gòn chăm sóc chị? Gia đình chị nghe tin dữ vào thời điểm nào và đã phản ứng ra sao?

- Một tuần đầu tiên, mẹ luôn ở bên an ủi động viên giúp đỡ tôi vượt qua nỗi đau, sau đó do có công việc gấp phải ra lại Hà Nội nên người giúp đỡ tôi bây giờ chính là ba.

Lúc đầu khi xảy ra chuyện, bạn bè và người thân chỉ báo tin tôi bị tai nạn vì gia đình ở xa không muốn ba mẹ quá lo lắng, nhưng khi tin tức được lan truyền trên mạng một cách nhanh chóng, tôi đã không giấu được tin dữ này. Khi mẹ tôi biết tin, bà đã suýt ngất xỉu vì lo lắng, mẹ hốt hoảng tới mức mang tiền cho khách hàng rồi để cả điện thoại, chứng minh thư và các giấy tờ cần thiết khác trong một cái túi sau đó bị rơi mất. Mất hết giấy tờ trong cơn nguy kịch của tôi, mẹ phải đi làm lại chứng minh thư để bay vào cho kịp và đã có mặt bên tôi vào lúc 6h sáng. Rồi hai ngày hôm sau, ba tôi cũng thu xếp công việc bay vào sớm. Khi ba mẹ nhìn thấy tôi, thậm chí họ còn không dám nhìn vào vết thương vì quá xót con.

- Công tác điều tra truy tìm thủ phạm vẫn chưa đi đến hồi kết, chị có thể nói qua về sự vào cuộc của cơ quan chức năng trong vụ việc này?

- Khi tôi nằm viện thì có vài lần công an tới điều tra, và khi về nhà công an quận cũng tới xác nhận hiện trường và cùng vào cuộc. Quá trình điều tra vẫn đang tiến hành một cách khẩn trương nhất. Ở hiện trường nơi tôi bị chém, hung thủ có để lại thanh mã tấu cùng một bao thuốc, hy vọng từ đây sẽ lấy được dấu vân tay. Tất cả vẫn đang nằm trong vòng điều tra và đây là việc bên công an phải làm, họ nói sẽ cố gắng điều tra vụ việc giúp lấy lại sự công bằng cho tôi trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Hiền vẫn quá bàng hoàng sau sự cố bị chémNgọc Hiền vẫn quá bàng hoàng sau sự cố bị chém

- Giờ hình dung lại những gì đã qua, chị nghĩ sao về những điều kém may mắn vừa đến với mình?

- Thật sự tới tận bây giờ mọi việc xảy đến với tôi vẫn như một cơn ác mộng, tôi quá bàng hoàng và không thể hình dung ra nổi tại sao chuyện đó lại đến với mình. Nó cứ ám ảnh tôi mỗi đêm, nhắm mắt lại là tôi lại hình dung đến những hình ảnh kinh khủng đó và vô cùng khiếp sợ. Tôi đã phải chống chọi với nỗi đau và nỗi sợ trong suốt 20 ngày rồi. Khi quyết định vào Nam lập nghiệp, tôi chỉ thấy nơi đây khá thuận lợi cho công việc nghệ thuật của mình mà không lường trước được cuộc sống phức tạp khi bản thân thì đang phải sống xa gia đình.

- Vậy chị có sợ rằng sau khi lành bệnh và trở lại với công việc, chuyện này sẽ lại tiếp tục đến với chị thêm một lần nữa?

- Tất nhiên khi chưa tìm ra thủ phạm thì tôi vẫn chưa thể yên tâm. Thật sự chưa bao giờ tôi làm mất lòng ai dù chỉ một lần, chuyện này xảy đến khiến tôi cũng không thể hiểu nổi. Tôi hi vọng pháp luật sớm tìm ra thủ phạm để tôi có thể có một cuộc sống ổn định và yên tâm làm việc.

- Vai diễn của chị ít nhiều ảnh hưởng tới bộ phim đang quay dở, chắc hẳn đoàn làm phim đang ở thế "tiến thoái lưỡng nan" khi thiếu chị một thời gian dài?

- Trong thời gian qua, đoàn phim gọi tôi suốt, một phần vì lo cho sức khỏe của tôi và một phần cũng lo cho bộ phim đang dở dang sắp đến ngày khởi chiếu trên truyền hình. Trong Định mệnh của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, vai diễn của tôi là vai thứ chính, khá quan trọng và là tâm điểm, hầu như xuất hiện trong suốt 30 tập và đến giờ đã đi được 2/3 chặng đường. Sau sự cố của tôi, đạo diễn cũng phải thay đổi lại kịch bản để phù hợp hoàn cảnh và khiến viết thương của tôi cố gắng có thể quay được trong tình trạng bán thân. Hiện giờ đoàn phim cũng đang cố gắng quay những cảnh không có tôi trước, sau đó dồn lại những cảnh có sự xuất hiện của tôi thì sẽ được thực hiện gấp rút khi sức khỏe tôi khá hơn.

- Những ngày qua khi phải nằm một chỗ thì tiệm làm tóc của chị hoạt động ra sao?

- Tiệm tóc đã có anh Phương - một người bạn làm chung quản lý tất cả các nhân viên, và trước đây, những lúc tôi bận việc ở trường quay thì có cô em họ tôi vẫn hàng ngày quản lý về mặt tài chính. Vì thế, việc không có tôi ở cửa hàng cũng không ảnh hưởng nhiều tới công việc bình thường của tiệm, chỉ có điều khách hàng vẫn hay tìm tôi và hỏi thăm tôi từng ngày.

Ngọc Hiền vẫn quá bàng hoàng sau sự cố bị chém

- Cũng có không ít người tò mò về chị đấy chứ?

- Đáng nhớ nhất là khi tôi nằm viện, nhân viên cửa hàng tới thăm và có kể cho tôi nghe một câu chuyện khiến tôi nao lòng. Một phụ nữ cũng đã đứng tuổi có ghé qua cửa hàng và hỏi cắt tóc giá bao nhiêu tiền, nhân viên trả lời xong, người phụ nữ liền đi mất. Mọi người đều nghĩ người đó sẽ không quay lại nữa, không ngờ 15 phút sau, chị quay lại, trên tay cầm đủ số tiền cắt tóc mà gồm toàn những tờ 5 nghìn, 10 nghìn... Hình như đây là những đồng tiền cuối cùng mà chị có thể vét sạch ở túi của mình để đi cắt tóc, và chỉ với mục đích hỏi thăm xem cô chủ cửa tiệm có sao không... Đó là câu chuyện nhỏ nhưng xúc động khiến tôi nhớ mãi trong suốt thời gian qua.

- Một ca sĩ đã bôn ba thời gian dài hát nhóm ở Hà Nội, rồi lại Nam tiến với cương vị solo, đến một "tấm chứng minh thư hành nghề" cũng chưa thấy đâu, tai nạn này xảy đến ít nhiều ảnh hưởng đến con đường nghệ thuật của chị, và đặc biệt ảnh hưởng đến album chị hứa sẽ ra mắt trong năm nay?

- Đầu tiên theo chiến lược của nhạc sĩ Minh Khang tôi sẽ thực hiện một CD gồm 5 ca khúc kèm single DVD 5 video clip, phần audio đã xong nhưng clip mới chỉ thực hiện được hai. Giờ chiến lược sẽ thay đổi khi sắp tới tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm đầu tay của mình ngay trước Tết âm lịch bởi nếu chờ đợi thêm nữa thì sẽ rất lâu. Kế hoạch của tôi đã không biết bao nhiêu lần ngừng trệ rồi.

- Nhưng ra album như vậy chị không sợ mọi người sẽ nói chị chớp thời cơ mà làm đĩa kém chất lượng sao?

- Ai từng nghe tin tai nạn của tôi trên báo chí và Internet cũng biết tôi không thể tiếp tục làm đĩa một cách trọn vẹn, tuy nhiên tôi xin đảm bảo cả 5 ca khúc trong album đều đã được trau chuốt kĩ lưỡng lắm rồi. Vol.1 hợp tác với nhạc sĩ Minh Khang sẽ gồm 5 ca khúc và 2 video clip tặng kèm. Các bạn sẽ gặp tôi ở 5 tâm trạng buồn khác nhau qua phong cách là lạ của nhạc hải ngoại và cũng khá phù hợp với cái tên Kan Hee của tôi.

Với tựa đề album Chỉ là giấc mơ, mọi người trong ê-kíp và bản thân tôi cũng đều thấy nó như một câu tự nhủ với chính mình vậy: Tất cả những điều đã qua hãy cứ coi như là giấc mơ, những cái cũ, những chuyện không may rồi cũng qua và đón nhận những gì mới mẻ may mắn nhất dành cho mình. Tôi quyết định tung ra "tấm chứng minh thư hành nghề" này luôn với mong muốn là mọi người sẽ luôn bên cạnh thông cảm và ủng hộ con đường trước mắt của Kan Hee - con đường còn dài lắm và mới chỉ vừa bắt đầu.

Huyền Chi

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm