Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngọc Châu: 'Tôi xứng đáng là quán quân hơn La Thanh Thanh'

Tân quán quân Next Top cho rằng cô gái lùn nhất nhà chung thể hiện khá tốt nhưng giám khảo mới là người quyết định và cô tin tưởng chọn lựa của người có chuyên môn.

Vượt qua La Thanh Thanh ở đêm chung kết, Ngọc Châu giành ngôi vị quán quân Vietnam's Next Top Model mùa 7. Cô sinh năm 1994, cao 1,74 m, đến từ Tây Ninh. Cô hiện là sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM.

Ngoc Chau dang quang Next Top Model anh 1
Ngọc Châu hạnh phúc khi được xứng tên ở ngôi vị cao nhất. Ảnh: Nguyễn Thành

- Chị khá một màu trong suốt hành trình 11 tập thi. Nhiều người cho rằng chiến thắng của chị không thuyết phục, chị nghĩ sao?

- Đó có thể là ý kiến hiện tại, nhưng chắc chắn với vị trí ngày hôm nay và sau này, mọi người sẽ thấy một Ngọc Châu hoàn toàn khác, đa màu sắc hơn. Đến hôm nay, ban giám khảo cũng nhìn thấy sự cố gắng và thay đổi trong tôi khá nhiều. Tôi tin sau này bản thân có thể thay đổi đa dạng hơn nữa.

La Thanh Thanh thể hiện khá tốt trong đêm chung kết, nhưng ban giám khảo là người quyết định, không chỉ dựa vào một đêm thi mà là cả hành trình. Tôi tin vào quyết định của ban giám khảo và thấy rằng mình xứng đáng hơn La Thanh Thanh ở thời điểm này.

- Trước chung kết, nhiều người dự đoán La Thanh Thanh sẽ làm quán quân, tuy nhiên, chị lại là người chiến thắng. Theo chị, Thanh Thanh thiếu yếu tố gì?

- Tôi hài lòng với phần trình diễn của mình. Lên sân khấu, tôi đã thực hiện rất tốt và không gặp khó khăn gì. Tôi nghĩ mình đã làm tốt những gì mà bản thân dự tính từ trước.

La Thanh Thanh thật sự thể hiện rất tốt nhưng ban giám khảo chấm điểm dựa vào hai phần thi chụp ảnh, catwalk. Họ đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tôi gặp nhiều áp lực, nhưng tôi tin nếu cố gắng thật nhiều, thay đổi mỗi ngày, khán giả sẽ dần chấp nhập Ngọc Châu.

- Lý do gì để ban giám khảo giữ chị đến phút cuối?

- Ban giám khảo thấy được sự nỗ lực ở tôi. Ngọc Châu ở thời điểm hiện tại đã rất khác với Ngọc Châu trong ngày đầu casting. Ban giám khảo nhìn thấy nội lực thí sinh nên giữ tôi đến đêm chung kết.

Đến với cuộc thi, mọi thứ đều khó khăn với tôi vì bản thân không biết tạo dáng high fashion, không biết điều khiển ánh mắt. Những gì tôi làm được ở thời điểm này cho thấy bản thân đã hoàn thiện từng ngày.

- Đến với chương trình mang chủ đề "Break The Rules" (Phá bỏ mọi giới hạn), chị đã thay đổi thế nào?

- Tôi vượt qua được bản thân mình. Những mùa trước tôi đã không dám đi casting vì nghĩ mình không thể vượt qua được những thử thách của chương trình. Năm nay, khi nghe chủ đề là Break the rules,tôi cảm nhận nó hợp với mình.

Ngay từ thử thách đầu tiên catwalk trên không, tôi rất sợ nhưng đã vượt qua. Những thử thách sau là chụp hình dưới nước, chụp với động vật, tôi không biết bơi nhưng vẫn cố gắng kìm hãm được nỗi sợ nước, sợ động vật để hoàn thành tốt thử thách. Vậy nên, tôi nghĩ mình đã phá bỏ được những nỗi sợ.

Ngoc Chau dang quang Next Top Model anh 2
Top 3 chung cuộc. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Chương trình Vietnam’s Next Top Model bị cho là ngày càng nhạt, quán quân Hương Ly sau một năm đăng quang vẫn chưa tạo được dấu ấn đặc biệt, chị có lo ngại bản thân rơi vào trường hợp tương tự?

- Tôi không nghĩ vậy. Khi đưa ra một chủ đề riêng cho từng mùa thi, ban tổ chức đã cân nhắc kỹ từ đầu cho đến hết chặng đường. Tôi nghĩ chương trình vẫn dành sự quan tâm đúng mức cho tất cả thí sinh chứ không ưu tiên ai cả.

Tôi là tôi, chị Hương Ly là chị Hương Ly. Mỗi người có hướng đi khác nhau. Và tôi nhạt nhòa hay tỏa sáng, hãy theo dõi tôi trong thời gian tới mọi người sẽ biết.

- Chị cần cải thiện những khuyết điểm gì để trở thành người mẫu chuyên nghiệp?

- Trong những tập đầu, ban giám khảo nhắc nhở tôi về biểu cảm, đôi mắt tôi quá buồn. Khi về nhà chung, tôi đã rèn luyện trước gương để biểu cảm sắc nét hơn, cái nhìn sâu hơn và thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc.

Khi giám khảo nhận xét cơ môi của tôi yếu quá, tôi lại luyện cơ môi. Tôi sẽ luyện tập từng cơ mặt của mình để phù hợp các tiêu chí khắt khe của thị trường thời trang.

Ngọc Châu vượt cô gái 1,55 m để đăng quang Next Top Model

La Thanh Thanh, thí sinh thấp nhất nhà chung, được cựu quán quân và nhiều khán giả kỳ vọng chiến thắng cuộc thi Người mẫu Việt Nam mùa 7. Tuy nhiên cô đã không thành công.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Sao Giải trí