Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngoại truyện ‘Men in Black’ dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần lễ ảm đạm

Phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua chứng kiến cuộc soán ngôi không mấy ấn tượng của “Men in Black: International” - phần ngoại truyện của loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng.

Trailer bộ phim 'Đặc vụ Áo đen: Sứ mệnh toàn cầu' Phần ngoại truyện của "Men in Black" với Tessa Thompson và Chris Hemsworth trong vai chính.

Có mặt tại 4.224 rạp Bắc Mỹ từ 14/6, Men in Black: International thu ước tính 28,5 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua và trở thành bộ phim ăn khách nhất khu vực.

Song, chiến thắng ấy chẳng hề vẻ vang gì bởi bộ phim của đạo diễn F. Gary Gray không cách quá xa á quân The Secret Life of Pets 2 với 23,8 triệu USD là bao, dù cho tác phẩm hoạt hình của Universal để tụt 49% doanh thu so với tuần công chiếu.

Không chỉ gây thất vọng tại quê nhà, tình hình bán vé của bộ phim ở các thị trường quốc tế cũng không khả quan hơn là bao. Tại Trung Quốc, Men in Black: International chỉ gặt hái ước tính 25,8 triệu USD.

doanh thu Men in Black: International anh 1
Men in Black: International của Chris Hemsworth và Tessa Thompson gây thất vọng tại phòng vé. Ảnh: Sony.

Tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ sau cuối tuần qua của tác phẩm đạt 73,7 triệu USD. Như vậy, Men in Black: International mới thu khoảng 102,2 triệu USD sau ba ngày.

Trước đó, Sony bỏ ra khoảng 110 triệu USD để sản xuất bộ phim, và ước tính 120 triệu USD cho các chi phí quảng bá. Tuy nhiên, hãng phim tỏ ra rất khôn khéo khi liên kết với nhiều nhãn hàng nhằm hạn chế rủi ro.

Theo một số nguồn tin, riêng hãng xe Lexus và thương hiệu thời trang của Paul Smith đã đóng góp tới 75 triệu USD cho các chiến dịch marketing. Chưa kể, trong 110 triệu USD kinh phí sản xuất, một nửa đến từ hãng phim Tencent của Trung Quốc. Do đó, Men in Black: International chỉ cần thu khoảng 300 triệu USD là có thể hoàn vốn.

Vấn đề nằm ở chỗ thời gian dành cho Men in Black: International không còn nhiều. Toy Story 4 sẽ ra rạp vào cuối tuần này và đẩy bộ phim ra khỏi các phòng chiếu. Trong khi đó, khán giả đại chúng không tỏ ra quá mặn mà với bộ phim của Tessa Thompson và Chris Hemsworth.

Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, tác phẩm chỉ nhận điểm B. Kết quả từ PostTrak cũng chẳng hề khá hơn với số điểm 3/5. Chưa hết, báo chí không tiếc lời chê bai bộ phim: chỉ 23% đánh giá của giới phê bình là tích cực theo tổng hợp của Rotten Tomatoes.

Ngoại truyện ‘Men in Black’ - vui vẻ nhưng mờ nhạt

Tập trung vào mảng hài hước, “Men in Black: International” là cuộc tái ngộ của Chris Hemsworth và Tessa Thompson. Tuy nhiên, thành phẩm không mang lại nhiều điều đáng nhớ.

Sau 10 ngày phát hành, The Secret Life of Pets 2 đã thu hơn 92 triệu USD từ quê nhà Bắc Mỹ, và 62,5 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Giới quan sát dự đoán bộ phim hoạt hình sẽ kết thúc quá trình trình chiếu với khoảng 350-400 triệu USD.

Dự án chắc chắn giúp Universal và xưởng hoạt hình Illumination đạt lãi. Nhưng tốc độ kiếm tiền lúc này của The Secret Life of Pets 2 cho thấy phim không thể nào tái lặp thành công kỳ diệu lên tới 875 triệu USD của phần đầu.

doanh thu Men in Black: International anh 2
X-Men: Dark Phoenix sớm chìm nghỉm tại phòng vé. Ảnh: Disney / Fox.

X-Men: Dark Phoenix tiếp tục lún sâu sau mở màn đầy thất vọng hồi tuần trước. Tác phẩm siêu anh hùng chỉ thu ước tính 9 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, tức giảm 72,9% so với tuần công chiếu.

Sau 10 ngày ra rạp, Dark Phoenix mới gặt hái hơn 51,7 triệu USD từ Bắc Mỹ, và 152,5 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Aladdin tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng với 16,7 triệu USD từ 3.556 rạp, tức chỉ giảm 32,3% so với tuần trước. Bom tấn của Will Smith đến nay đã thu hơn 700 triệu USD toàn cầu và trở thành thắng lợi tiếp theo của Disney trong năm 2019.

Cuối tuần này, “nhà chuột” sẽ tiếp tục khẳng định vị trí thống trị nhờ Toy Story 4. Theo dự đoán của giới quan sát, phim có thể thu tới 170-200 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu. Tại Việt Nam, Câu chuyện đồ chơi 4 cũng chính thức khởi chiếu từ 21/6.

Trailer bộ phim 'Câu chuyện đồ chơi 4' Phần tiếp theo của loạt phim hoạt hình kinh điển "Toy Story" do Pixar và Disney sản xuất.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 14/6 tới 16/6:
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). Men in Black International: 28,5 triệu USD
2 (1). The Secret Life of Pets 2: 23,8 triệu USD
3 (3). Aladdin: 16,7 triệu USD
4 (2). X-Men: Dark Phoenix: 9 triệu USD
5 (5). Rocketman: 8,8 triệu USD
6 (Mới). Shaft: 8,3 triệu USD
7 (4). Godzilla: King of the Monsters: 8,1 triệu USD
8 (7). John Wick: Chapter 3 - Parabellum: 6,1 triệu USD
9 (17). Late Night: 5,1 triệu USD
10 (6). Ma: 3,6 triệu USD

Ngoại truyện ‘Men in Black’ khó gây tiếng vang tại phòng vé

“Men in Black: International” nhiều khả năng chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này nhưng kết quả cuối cùng của bộ phim sẽ không quá ấn tượng.

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh