Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngoài Thủ Thiêm, kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM xem xét nội dung gì?

HĐND TP.HCM xem xét tờ trình về bổ sung dự án trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, tờ trình một số nội dung về việc bầu bổ sung ủy viên UBND TP...

Ngày 6/10, Kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16 (bất thường) được tổ chức nhằm xem xét chủ chương xây dựng chính sách bồi thường tái định cư bổ sung đối với các hộ dân trong khu đất 4,3 ha tại khu phố 1, phường Bình An (quận 2).

chinh sach den bu Thu Thiem anh 1
Kỳ họp thứ 16 (bất thường) HĐND TP.HCM. Ảnh: Quang Huy.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM nhấn mạnh: căn cứ theo thông báo 1483, kết luận thanh tra 1037 của Thanh tra Chính phủ và ý kiến kết luận của Phó thủ tướng liên quan đến vấn đề xử lý sau thanh tra KĐTM Thủ Thiêm, TP có thể thấy rõ nhiệm vụ chính trị quan trọng của vấn đề KĐTM Thủ Thiêm.

Ngoài tờ liên quan đến chính sách bồi thường, tái định cư bổ sung cho người dân Thủ Thiêm, HĐND TP.HCM xem xét một số tờ trình có nội dung khác gồm tờ trình về mức thu lệ phí cấp mới đăng ký lần đầu tại Việt Nam, giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM; tờ trình về bổ sung dự án trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và tờ trình về một số nội dung quan trọng về việc bầu bổ sung ủy viên UBND TP.HCM.

chinh sach den bu Thu Thiem anh 2
Bí thư Nhân phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Quang Huy.

Phát biểu chỉ đạo đầu kỳ họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm với trọng tâm là sớm giải quyết quyền lợi của nhân dân, hoàn thiện quy hoạch theo đúng quy định.

"Tôi trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn đồng bào thành phố thuộc các khu vực quy hoạch đã chấp hành di dời và chia sẻ những vất vả, xáo trộn trong cuộc sống người dân liên quan đến dự án KĐTM Thủ Thiêm", Bí thư Nhân chia sẻ.

chinh sach den bu Thu Thiem anh 3
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nêu nội dung tờ trình về chính sách bồi thường hỗ trợ người dân Thủ Thiêm. Ảnh: Quang Huy.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP cho biết chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc khu 4,3 ha là việc phát sinh hoàn toàn mới, mang tính chất bổ sung chính sách đối với các hộ dân trong khu đất. Thành phố thực hiện theo thông báo của Thanh tra Chính phủ. Thành phố cần khẩn trương xây dựng và thực hiện chính sách để an dân, hạn chế nguy cơ tạo ra các diễn biến phát sinh phức tạp về an ninh trật tự.

“Qua các buổi làm việc, trao đổi với người dân thì đa số người dân đồng thuận với chính sách dự kiến. Do đó, chính sách này cần thiết và phù hợp với quy định, thẩm quyền của HĐND TP nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của người dân”, ông Hoan khẳng định.

Bí thư TP.HCM khẳng định 5 khu 3 phường trong ranh KĐTM Thủ Thiêm

"Thanh tra đã kết luận. Nhìn bản đồ Thủ Thiêm cũng thấy rõ 5 khu phố 3 phường nằm trong ranh. Những ý kiến cho rằng nằm ngoài ranh là không có cơ sở", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.


Quang Huy - Sỹ Đông

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Khởi nghiệp Xã hội