Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt

Không dễ dàng như Toán, nhưng môn thi cuối cùng cũng giúp teen "mù tịt" ngoại ngữ tránh bị điểm liệt và khá bằng lòng với những gì mình đã làm.

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt

Không dễ dàng như Toán, nhưng môn thi cuối cùng cũng giúp teen "mù tịt" ngoại ngữ tránh bị điểm liệt và khá bằng lòng với những gì mình đã làm.

>>Môn Toán: Thí sinh hỉ hả vì đề vừa sức

>>Môn Địa: thí sinh ''chém gió'' từ Atlas

>>Nhiều thí sinh thừa thời gian với đề Văn tốt nghiệp

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt

Làm hết nhưng không biết đúng bao nhiêu

Chiều nay, teen bước vào môn thi cuối cùng với nhiều tâm trạng, các em học khối D thì tự tin, thoải mái, em nào học khối A,B mà ngoại ngữ kém thì chỉ cầu mong không bị điểm liệt, cũng có em học đều các môn thì tin rằng mình sẽ "kiếm" thêm một điểm 10 cũng chẳng khó.

Đề thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ diễn ra trong 60 phút, không quá đơn giản như Vật lý nên thí sinh làm bài không dư thời gian, hầu hết đều cho rằng mình làm vừa đủ, trong phòng tuy có trao đổi được với nhau nhưng cũng không ồn áo, xáo trộn.

Kết thúc môn thi, không có những gương mặt rạng rỡ như sau môn Toán, nhưng thí sinh cũng khá bằng lòng với bài làm của mình.

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt
Những thí sinh ra đầu tiên rất vui vẻ
Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt

Em Tuấn, lớp 12A3 trường THPT Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Bình thường em học tiếng Anh kém lắm, chiều nay thi lo nhiều, chỉ sợ làm không được thì điểm liệt là hết tốt nghiệp, may là đề ra không quá khó, em cầm đề rồi làm hết, không biết đúng bao nhiêu nhưng cũng hi vọng mình trên 5 điểm". Theo tính toán, sau 5 môn sáng nay thì Tuấn được khoảng 40 điểm cho nên với em môn tiếng Anh làm được như thế là rất mãn nguyện.

Em Ánh, lớp 12A1 trường THPT Hồ Xuân Hương cũng chia sẻ: "Em học khối D nhưng không khá tiếng Anh nên em lo lắm. Nhiều bạn bảo là đề dễ, làm ngon ơ nhưng em thì thấy hơi khó, em điền hết nhưng chẳng biết đúng bao nhiêu, thôi thì không trượt tốt nghiệp là được rồi".

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt
Miệt mài xem lại bài thi bên vệ đường

Đối với nhiều bạn khác thì đề thi tương đối dễ, tương tự như Vật lý, Toán... đã diễn ra vào chiều qua và sáng nay, nhiều bạn tin tưởng rằng bài làm của mình trên 9. "Em học khối A mà làm bài rất tốt vì đề ra toàn kiến thức cơ bản, em nghĩ mình mà không được trên 9 điểm thì quá phí một đời học sinh"- em Ngọc Anh, lớp 12 trường THPT Đào Duy Từ khẳng định.

Chiều nay, các bậc phụ huynh có con học kém ngoại ngữ cũng cảm thấy mãn nguyện với tâm trạng của con em mình. Khi thấy bất kỳ em nào ra khỏi phòng thì tất tả chạy đến hỏi xem đề có khó không, các cháu làm bài được không.... Chỉ đến lúc nhìn thấy con yêu của mình nhẹ nhàng gật đầu "chắc không thấp quá" thì cả phụ huynh lẫn thí sinh thở phào chở nhau về nhà.

Muốn ngủ một giấc thật dài

Đó là ước muốn của em Hà, lớp 12A, trường THPT Nhân Chính, Hà học khối A, sáng nay em làm Toán rất tốt nhưng khá lo lắng về Anh văn bởi "trình" của Hà không cao lắm. Thế nhưng chiều nay, cầm đề thi 50 câu trắc nghiệm trên tay, Hà cười tươi thông báo mình làm đúng gần hết.

Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt
Chiều nay các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngoại ngữ: Thí sinh tự tin không dính... điểm liệt
Sự mệt mỏi hiện lên trên từng nét mặt

"Tối nay em chẳng đi chơi đâu, thời gian qua học nhiều, thi cử quá căng thẳng, giờ em chỉ muốn lên giường rồi ngủ một giấc thật dài. Lúc tỉnh dậy em sẽ thấy mọi thứ thật nhẹ nhõm, và lại bắt đầu một thời gian vùi mình trong sách vở để ôn thi đại học".

Cậu bạn cùng lớp với Hà cũng cho biết trước khi bước vào kỳ thi dự định lúc thi xong sẽ chơi thật đã, nhưng đến lúc này cậu bé thấy quá mệt và thèm ngủ.

Em Quang, lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên (ĐH Quốc Gia Hà Nội) cũng cho biết: "Em chỉ muốn ngủ, ngủ để có sức học tiếp. Sự nghiệp học hành quả thật rất nặng nề và vất vả".

"Gần 1 tuần rồi tôi có ngủ yên vì con đâu, thi xong nó bảo đi chơi với bạn bè nhưng mình thì ríu hết cả mắt. Sáng dậy sớm lo cơm nước, đưa con đi sớm rồi đến ngồi chờ mấy tiếng liền, trưa về nhà cũng không kịp ngủ, tối thức chăm cho con học bài đến khuya. Giờ thì chỉ muốn ngủ"- chị Thùy Linh, phụ huynh em Ngọc, lớp 12 trường THPT Nguyễn Siêu tâm sự.

Thủy Nguyên

Ý kiến độc giả về môn Ngoại ngữ:

di_tim_quas_khu123@yahoo.com: Hôm nay buổi sáng thi còn làm được chứ chiều thì tồi thật, rồi không biết thế nào đây, có bị trượt tốt nghiệp không nữa, lo quá!

iam_me_just_me@yahoo.com.vn: He he, tớ học chuyên Anh nên chắc ít nhất được 9,5, Toán chắc cũng 9,5, Lý cũng được bằng ấy, Sinh thì được 7,5 và Địa thì chịu, may ra được 6đ, bằng khá rồi. He he, đề rất là ok.

cujbap_hocgjoj@yahoo.com: Trời ơi thế này chắc chết môn tiếng Anh quá!

mr_jee1249@yahoo.com: Sai 8 cau! Ac thiet! De cung tuong doi nhung chac do chu quan, hiz...

changtraicaothuong2091988@yahoo.com: Troi` oi de thi tot nghiep nam nay de qua''..

anhtu1312@yahoo.com.vn: Híc , đề toán + lý + sinh thì vừa sức Anh Văn thì hơi khó, đọc bài luận chả hiểu gì Địa + Văn toàn chém gió nên chẳng dám ý kiến ^^.

death1276226@yahoo.com: Hi hi, đề thi tiếng Anh dễ quá làm đúng hết, không sai câu nào luôn

harryharry_09@yahoo.com: Hu hu tui làm đúng có 19 câu thôi chắc dược 4, bùn nẫu ruột, cứ hi vọng dược 5 chứ 4 nhục quá, thôi đằng nào cũng mất bằng khá, chơi thôi.

mrbean_nhatgan_9x@yahoo.com: huhuhuhuhuhuhu, chết em rồi em chỉ được có 8,25, sai mất 7 câu tại chủ quan cứ nghĩ là đề dễ lắm.

mrsbennington@yahoo.com: Vì đây là kì thi tốt nghiệp nên đề Anh khá là cơ bản. Làm bài trong vòng 20 phút .40 phút còn lại để thực hiện đạo lí "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Ra khỏi phòng thi hí hửng được 10. Về nhà 1 mình ngồi kiểm tra lại, tự thấy mình sai 2 câu. 2 câu dễ như bỡn mà để sai. Trong khi các bạn hớn hở với điểm trọn vẹn...Tiếc đứt ruột.... Thế là đời học sinh của mình vĩnh viễn ko đc điểm tuyệt đối môn Anh ở những kì thi ngồi số báo danh kiểu này. Tự thấy bản thân chủ quan kinh khủng..!! Buồn gần chết! TT__TT

jamesryan_9x@yahoo.com: Đề AV dễ trên 9đ nhưng khó 10đ. Mình làm chật vật cũng sai mất 2 câu. Làm mừng húm. Tràn trề hy vọng trên 50đ trong kỳ thi này. Kết thúc 12 năm học 1 cách tốt đẹp. :D

nguyentiensi_nt@yahoo.com.vn: Bài thi Anh văn chắc chết quá, cầu trời cho được một phần tư thôi cũng đã ổn lắm rồi. Mình học ban tự nhiên mà, Anh văn là thứ hàng hóa xa xỉ. Đề thi năm nay cũng tương đối, không khó lắm, mình chắc làm được và hoàn thành kỳ thi này. Chúc các bạn cũng sẽ qua được.

now_and_forever2391@yahoo.com: Kha kha, đánh lụi dăm ba câu là xong, dù gì cũng đã đủ điểm rùi, cần gì phải cố. Anh văn thi 0,25đ thế là đủ....

master_00123@zing.vn: Ui chà thi Anh mình không học 1 chút nào ra kiểm tra lại còn được 7.4 đ, môn Anh toàn chém gió thui ^^, nhưng không sao thi khối A mà làm vậy là ok lắm rùi bây giờ đại học thẳng tiến thôi ^^ .

duongleduy52@gmail.com: Trời, thi Anh mục tiêu là phải 8 điểm trở lên chứ sao mà tránh điểm liệt là sao. Em đang học lớp 10 mà sao thấy đề Anh tốt nghiệp lớp 12 dễ quá zậy.

tieutu.zero142@yahoo.com.vn: Không nói gì nhiều, nhưng túm lại đề thi này là quá dễ, dường như họ giả vờ mình. Mình tính được tầm 10 Toán, còn Lý sai mất 1 câu, môn Sinh tầm 9-9,5 gì đó, tiếng Anh may mắn được 8,5, pro quá! Tớ đã khao cả trường ăn chè, lần này chắc bẳng giỏi rồi. Ha, đại học không tính tiền.

heart_break_kid1218@yahoo.com.vn: Đề anh văn chiều nay dễ quá, mình làm dư cả 30p, ngồi chơi, ngắm mưa chứ chả bít làm gì.

thanhlong_vn99@yahoo.com: Ra khỏi phòng thi mình nghĩ sẽ không được điểm tối đa, nhưng về nhà so đáp án thấy đúng hết. Thế là niềm mong ước đạt điểm tuyệt đối của mình đã thành sự thật.

ntq@yahoo.com: Thi ngoại ngữ mình ngủ mất 15p, thế mà làm hết luôn, hì hì...

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm