Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngoài điểm thi THPT, có nên dùng học bạ để xét tuyển đại học?

Vừa xét điểm thi THPT, vừa xét học bạ giúp thí sinh tăng cơ hội được theo học ngành và trường yêu thích.

Ngày 30/6, thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và điền nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 sẽ kết thúc. Với những thay đổi về thời gian, quy chế thi, chỉ tiêu tuyển sinh, thì điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là câu hỏi lớn cho các thí sinh. Vì vậy, nhiều thí sinh nhận định xét tuyển học bạ được xem là phương thức an toàn và ít áp lực hơn.

Ưu điểm khi “chốt” phương án xét tuyển học bạ

Năm 2020, hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ dành cho thí sinh, mang đến cơ hội vào đại học an toàn và phù hợp với năng lực học tập ở bậc THPT.

Kết quả trong học bạ là “con số tham chiếu” giúp thí sinh xác định rõ năng lực với ngành nghề, trường yêu thích. Đồng thời, phương thức này giúp việc xét tuyển không phụ thuộc tuyệt đối vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi.

UEF anh 1

Vừa xét điểm thi, vừa xét học bạ - chiến thuật song song giúp thí sinh tăng cơ hội vào đại học.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến đối với cả trường công lập và ngoài công lập. Điều này nói lên được tính thiết thực, phù hợp xu hướng chung và được đông đảo thí sinh quan tâm. Điểm cộng dễ thấy của phương thức này là điều kiện xét tuyển phù hợp thời điểm, thí sinh không quá lo lắng về điểm chuẩn khi thi THPT quốc gia.

Đây cũng là cơ hội cho các thí sinh có học lực khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung, đa số đại học yêu cầu thí sinh có điểm học bạ tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên hoặc 30 điểm trở lên với xét học bạ 5 học kỳ sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế, cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ tốt càng cao hơn.

Với điểm học bạ, thí sinh có thể thực hiện được mục tiêu trúng tuyển vào các trường đại học uy tín. Trong đó, nhiều trường đào tạo chương trình song ngữ - quốc tế được nhiều phụ huynh, thí sinh nhắm đến.

UEF anh 2

Sinh viên UEF được thụ hưởng môi trường học tập như nhau dù xét tuyển bằng các phương thức khác nhau.

Đơn cử tại UEF, thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ ngày càng tăng. Đa phần thí sinh cho biết việc chọn phương thức này sẽ giúp giảm bớt áp lực điểm chuẩn theo phương thức thi THPT. Đồng thời, các bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội theo học tại môi trường học tập phù hợp với bối cảnh hội nhập như hiện nay.

Sở hữu học bổng lên đến 100% từ điểm học bạ

Với nhiều thí sinh có năng lực học tập tốt, bên cạnh việc trúng tuyển đại học, nhiều bạn còn quan tâm đến các suất học bổng của trường. Tại UEF thí sinh xét tuyển bằng học bạ vẫn có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí với mức điểm tương ứng.

UEF anh 3

Mức điểm để đạt được học bổng tuyển sinh vào UEF năm 2020.

Năm nay, khi trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 40% học phí toàn khóa học.

Theo đại diện Đại học UEF, nhiều thí sinh bằng sự lựa chọn thông minh đã có hướng đi “chắc thắng” cho suất vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển. Trong đó, việc lựa chọn xét học bạ, đồng thời tham gia đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là hướng đi đúng đắn thời điểm này.

Thí sinh nộp hồ sơ xét học bạ trực tiếp tại Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) hoặc gửi qua đường bưu điện đến văn phòng tư vấn tuyển sinh của trường tại địa chỉ: 141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

ĐT: (028)5422 5555 | Hotline: 0949981717 - 0916481080.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục