Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngoại binh vái trọng tài bị cấm 3 trận, phạt 10 triệu

Fagan và Stevens nhận án phạt nguội với hành vi không đẹp hướng về trọng tài Võ Minh Trí ở trận đấu Quảng Ninh 3-1 Hải Phòng hôm 31/7.

Ngoại binh Hải Phòng quỳ gối lạy trọng tài V.League Fagan quá bức xúc với các quyết định của trọng tài Võ Minh Trí ở trận đấu Quảng Ninh vs Hải Phòng chiều 31/7.

Trước đó, ở trận đấu Quảng Ninh 3-1 Hải Phòng chiều 31/7, Stevens đã có hành động vái trọng tài khi bị truất quyền thi đấu ở phút 70. Ngoại binh của Hải Phòng cho rằng anh bị phạm lỗi trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Võ Minh Trí lại nghi ngờ Stevens giả vờ ngã và rút thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với chiếc thẻ đỏ gián tiếp.

Đồng đội, đồng hương của Stevens là Fagan có mặt trên sân cũng lập tức quỳ gối vái trọng tài Võ Minh Trí.

Với hành động phản cảm này, Ban kỷ luật VFF đã quyết định đưa ra án phạt nguội. Cụ thể, Fagan và Stevens sẽ bị cấm thi đấu 3 trận, nộp phạt 10 triệu đồng. Mức phạt này tương đương với vụ Công Vinh vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh ở V.League cách đây 6 năm.

Ngoại binh V.League vái lạy trọng tài là giọt nước tràn ly

Đó là quan điểm của BLV Quang Huy sau khi Stevens và Fagan của Hải Phòng vái lạy trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu Quảng Ninh 3-1 Hải Phòng chiều 31/7.

"Tôi thực sự xin lỗi nếu những gì tôi đã làm với trọng tài Trí là một điều gì đó tồi tệ. Tôi muốn VPF và VFF hiểu rằng tôi là người nước ngoài và tôi chỉ thực hiện hành động đó cho vui chứ không có ý nghĩa xấu xí. Tôi vô cùng xin lỗi trọng tài và mong VFF hãy chỉ cho cầu thủ ngoại như chúng tôi những điều gì không được làm trên sân cỏ", Andre Fagan chia sẻ khi đang ngồi chờ lên máy bay di chuyển vào Bình Dương tối 1/8.

Fagan chia sẻ thêm, anh từng nhìn thấy hình ảnh Công Vinh làm điều tương tự tại V.League 2010. Bởi vậy, anh nghĩ hành động đó không sai phạm ở Việt Nam. 

Cách đây 6 mùa giải, Công Vinh ngày còn khoác áo Hà Nội T&T từng vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh. Vì hành động phản cảm này, chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam bị Ban kỷ luật treo giò 6 trận. Dù sau đó, án phạt được giảm còn 3 trận.

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao