Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngoại binh cao 2,13 m ở VBA

Leon Hampton hoàn toàn áp đảo đối thủ trong các pha tranh chấp bóng trên không ở VBA 2020.

VBA anh 1

Leon Hampton (phải) là ngoại binh của Cantho Catfish tại VBA 2020. Trước khi sang Việt Nam thi đấu, Hampton từng khoác áo đội Parque Sur ở Argentina. Hampton cao 2,13 m, nặng 95 kg. Theo số liệu của VBA, anh là VĐV cao nhất lịch sử giải đấu. Ba năm trước, VBA từng có ngoại binh Rudolphe Joly (Danang Dragons) cao 2,08 m.

VBA anh 2

Tại VBA, mỗi đội bóng chỉ được sử dụng một ngoại binh. Các đội bóng dành suất ngoại binh duy nhất cho trung phong. Hampton là ngoại binh cao nhất, do đó hoàn toàn vượt trội trong các tình huống tranh chấp trên không. Các ngoại binh còn lại ở VBA là Mike Bell (2,06 m), Wesley Crawford (1,98 m), Joshua Keyes (2,01 m), LaMontray Harris (2,01 m), Lamontray Harris (2,1 m), Darrell Miller (2,03 m) và ngoại binh thay thế của đội Danang Dragons, Tyrell Williams (2,06 m).

VBA anh 5

Hampton không có đối thủ ở các pha không chiến, nhưng chính thể hình "quá khổ" khiến anh xoay xở thiếu linh hoạt. Hampton phụ thuộc chủ yếu vào các pha xâm nhập khu vực 3 giây, do đó khả năng ghi điểm không đa dạng. Trung bình mỗi trận, Hampton ghi 19,4 điểm, con số kém nhất trong dàn ngoại binh.

VBA anh 6

Trong trận đấu gần nhất với Saigon Heat hôm 24/11, Hampton lộ rõ hạn chế. Saigon Heat có 2 cầu thủ cao hơn 2 m là Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (2,03 m) và Keyes (2,01 m), do đó liên tục vây ráp Hampton. Ngoại binh của Cantho Catfish ghi 19 điểm. Cantho Catfish thua "tâm phục khẩu phục" trước Saigon Heat với tỷ số 67-77.

VBA anh 7

Tối 27/11, Hampton và các đồng đội bước vào trận đấu quyết định với Saigon Heat. Nếu thua ở trận này, Cantho Catfish chia tay giải đấu từ bán kết của vòng play-off.

'Dierker giải nghệ là điều đáng tiếc cho bóng rổ Việt Nam'

Ông Phan Thanh Cảnh, HLV đội Danang Dragons, nhấn mạnh Chris Dierker (Đặng Quý Kiệt) phải thường xuyên thi đấu trong tâm trạng ức chế ở VBA 2020.

Á quân SEA Games 30 môn nhảy Breaking khuấy động giải bóng rổ VBA

Tối 24/11, Lê Hữu Phước, VĐV giành tấm HCB SEA Games 30 ở môn Breaking, xuất hiện tại sân VBA Arena và khuấy động bầu không khí trong khoảng thời gian nghỉ giữa trận.

Y Kiện - Trường Cầm

Bạn có thể quan tâm

Thể thao