Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngoài 'Bàn thờ', thiết kế Cà phê phin hay Múa lân 'độc, lạ' không kém

Sau thành công của thiết kế "Bánh Mì", các bạn trẻ tiếp tục thể hiện sự sáng tạo với bài dự thi trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy như Cà phê phin, Múa lân hay Chuồn chuồn.

Thiet ke quoc phuc anh 1
Cuộc bình chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy dự thi Miss Universe 2019 đã bắt đầu khởi động. Theo ban tổ chức, chủ đề năm nay là "Tinh hoa Việt Nam", với nhiều bài dự thi độc đáo, trong đó có tác phẩm mang tên Bàn thờ của tác giả Phạm Quang Minh gây tranh cãi dữ dội. 
Thiet ke quoc phuc anh 2
Ngoài thiết kế Bàn thờ, nhiều bạn trẻ cũng thể hiện khả năng sáng tạo với cảm hứng từ những điều gần gũi trong cuộc sống. Ví dụ như trang phục tông vàng và đỏ chủ đạo cùng chi tiết tua rua độc đáo đi kèm chiếc đầu lân sống động. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét bộ cánh mang đậm chất Trung Hoa không phù hợp với đại diện Việt Nam. 
Thiet ke quoc phuc anh 3
Bộ trang phục dự thi Trầu Cau cũng độc đáo với sự kết hợp giữa chiếc áo yếm đặc trưng của miền Bắc và những chi tiết trang trí lấy cảm hứng từ bộ dụng cụ ăn trầu truyền thống của người Việt. 
Thiet ke quoc phuc anh 4
Bộ trang phục Chuồn chuồn súng cũng tạo luồng tranh cãi về nguồn cảm hứng không phù hơp với cuộc thi đề cao tinh thần dân tộc. Nhiều bạn để lại bình luận: "Hoàng Thùy mặc bộ cánh này giống như đi casting phim Ant-man hơn là tham gia Hoa hậu Hoàn vũ". 
Thiet ke quoc phuc anh 5
Bộ cánh Đỏ thơm lấy cảm hứng từ câu thơ của Hoàng Thùy tại chương trình The Face. Có thể nói, ý tưởng này rất phù hợp với cá tính của chân dài, nhưng thật sự không mang nét đặc trưng của đại diện Việt Nam. 
Thiet ke quoc phuc anh 6
Thời gian gần đây, cây cầu bàn tay ở Đà Nẵng là điểm tham quan nổi tiếng. Tuy nhiên, để đưa địa danh này trở thành trang phục dân tộc thì không thuyết phục.
Thiet ke quoc phuc anh 7
Bộ cánh Tây Bắc được người hâm mộ đánh giá cao vì thể hiện được nét văn hóa vùng miền và sự tinh tế khi kết hợp cùng những nhành cọ tươi xanh. Tuy nhiên, việc thiết kế cũng là bài toán nan giải nếu không khéo léo sẽ che mất gương mặt người trình diễn và khó khăn trong lúc di chuyển. 
Thiet ke quoc phuc anh 8
Ý tưởng về ngôi chùa Phổ Minh được đưa vào trang phục dân tộc với chân váy làm bằng khung kẽm, sau đó ráp lại cùng mỗi tầng rời tạo thành hình ngôi chùa. Phần áo được làm bằng vải da in họa tiết đơn giản mang đến sự mạnh mẽ và quyền lực cho người mặc. Tuy nhiên, thiết kế trông giống trang phục dân tộc của Thái Lan. 
Thiet ke quoc phuc anh 9
Ý tưởng Cafe phin sữa đá thú vị với sự đáp ứng về tính giải trí trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2019, nhưng người mặc rất dễ "lộ hàng" trong lúc di chuyển. 
Thiet ke quoc phuc anh 10
Quảng bá tinh hoa thủ công mỹ nghệ của Việt Nam luôn là ý tưởng tuyệt vời và nhận được nhiều lời khen từ giới mộ điệu. Theo chia sẻ của tác giả: "Tình yêu của tấm vải lụa gợi nhắc đến hình ảnh những cô gái Bắc với chiếc áo tứ thân, nón quai thao trở thành nguồn cảm hứng cho bộ trang phục này". 
Thiet ke quoc phuc anh 11
Ý tưởng Xe xích lô khiến nhiều khán giả liên tưởng đến bộ trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ xe Tuk Tuk của đại diện Thái Lan tại Miss Universe 2015.

Trang phục 'bàn thờ' thiết kế cho Hoàng Thùy gây tranh cãi dữ dội

Bản vẽ trang phục dân tộc mang tên "Bàn thờ" của tác giả Phạm Quang Minh đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.


Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp