Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngô Thanh Vân sẽ làm phim dựa trên 'Long thần tướng'

Phim do Ngô Thanh Vân sản xuất sẽ xoay quanh nhân vật Lê Nhật Lan của bộ truyện tranh “Long thần tướng”.

Sau khi được xuất bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, đi vào các sản phẩm thời trang, ứng dụng, nhân vật của Long Thần Tướng sẽ xuất hiện trong điện ảnh. Thông tin trên được nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thông báo trưa 29/11 trước 2.000 độc giả tham gia Lễ hội truyện tranh Việt Nam - Nhật Bản.

Long than tuong anh 1

Từ trái qua: Họa sĩ Thành Phong, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, biên kịch Khánh Dương tại Lễ hội truyện tranh Việt nam - Nhật Bản 2020. Ảnh: PDC.

Trên sân khấu lễ hội, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói về các sản phẩm điện ảnh của Studio68 (do cô sáng lập) trong suốt 10 năm qua. Ngoài các tác phẩm đã ra mắt, cùng một số dự án phim đã công bố, Ngô Thanh Vân mang tới một bất ngờ cho bạn đọc yêu truyện tranh Việt.

Theo đó, cô sẽ sản xuất bộ phim spin-off dựa theo nhân vật Lê Nhật Lan trong bộ truyện tranh Long thần tướng. Dự kiến, bộ phim ra mắt năm 2023. Nguyễn Khánh Dương - thành viên nhóm Phong Dương Comics (tác giả Long thần tướng) - là biên kịch cho phim.

Khánh Dương cho biết anh có lời hứa với họa sĩ Thành Phong (thành viên nhóm Phong Dương Comics) rằng nếu bộ truyện được chuyển thể, sẽ chọn đơn vị hiểu tác phẩm. Ngô Thanh Vân là người thực sự hiểu tác phẩm, các tuyến truyện cũng như nhân vât...

Khánh Dương đánh giá việc làm phim spin-off của Ngô Thanh Vân là hành động dũng cảm, bởi sản xuất một phim cổ trang gặp rất nhiều khó khăn.

Long than tuong anh 2

Khả Ngân cosplay nhân vật Lê Nhật Lan trong truyện Long thần tướng. Ảnh: P.D.C.

Long thần tướng là bộ truyện tranh nổi bật của Việt Nam trong vài năm gần đây. Ý tưởng bộ truyện ra đời năm 2003 bởi Thành Phong (họa sĩ) và Khánh Dương (biên kịch), tuy nhiên truyện chưa được xuất bản trọn bộ thì dừng phát hành.

Năm 2014, Phong Dương Comics quyết định sáng tác lại tác phẩm tâm huyết của mình, lần này có sự tham gia của họa sĩ Mỹ An và cố vấn lịch sử Trần Quang Đức.

Tập một bộ truyện ra mắt tạo nên một trào lưu mới trong giới xuất bản, ghi dấu ấn về chất lượng tác phẩm. Các tập tiếp theo của bộ truyện đều được công chúng đón nhận, gây quỹ xuất bản thành công.

Năm 2016, Long thần tướng được giải bạc tại Giải thưởng Truyện tranh Quốc tế (International Manga Award). Bộ truyện cũng có phiên bản tiếng Anh, xuất bản tiếng Tây Ban Nha.

Long thần tướng là câu chuyện dã sử, với hai tuyến truyện hiện tại - quá khứ đan xen. Phần lớn bối cảnh truyện diễn ra ở thời Trần, với các nhân vật lịch sử, phong cảnh, văn hóa… được tái hiện sinh động. Ngoài sự hấp dẫn về cốt truyện, Long thần tướng còn thấm đẫm văn hóa Việt.

Long than tuong anh 3

Nhân vật Trần Quốc Toản trên bìa một tập truyện Long thần tướng. Ảnh: P. B.

Sự kiện Lễ hội truyện tranh Việt Nam - Nhật Bản 2020 (diễn ra trong hai ngày 28 và 29/11 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM). Chương trình có sự tham gia của các nhà xuất bản, công ty truyện tranh, các tác giả, độc giả, nhà sản xuất phim…

Tại chương trình, công ty Comicola giới thiệu các đầu sách mới của mình, kênh POPS mang đến một bộ phim chuyển thể live action từ một truyện tranh trên mạng của tác giả Nguyễn Huỳnh Bảo Châu, Studio68 nói về hai tác phẩm VinamanTrạng Tí, NXB Kim Đồng thực hiện buổi giao lưu với fan tác phẩm Thanh gươm diệt quỷ.

Các họa sĩ như Thành Phong, Nguyễn Huỳnh Bảo Châu, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh… tham gia giao lưu cùng bạn đọc.

Lễ hội có nhiều hoạt động dành cho bạn đọc như cosplay nhân vật trong truyện tranh, trải nghiệm cùng các trò chơi của board game Việt…

Những bộ truyện tranh gây chú ý

"Dũng sĩ Hesman" hay "Trạng Quỳnh", "Thần đồng đất Việt" là những tác phẩm đáng chú ý của truyện tranh Việt Nam, gắn liền nhiều thế hệ bạn đọc.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm