Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngô Thanh Vân: Chữ 'nhưng' đang ngáng chân người Việt trẻ bứt phá

Nữ diễn viên “Cô Ba Sài Gòn” chọn tiềm năng của người Việt trẻ làm chủ đề trò chuyện đầu năm cùng người hâm mộ. Suy nghĩ của cô nhận hơn 1.000 lượt yêu thích trên Facebook cá nhân.

Nghĩ đến câu nói “người Việt trẻ mình rất tiềm năng, nhưng…”, Ngô Thanh Vân trăn trở phải chăng chữ “nhưng” đang ngáng chân người Việt trẻ bứt phá? “Đằng sau mỗi một chữ nhưng là một giới hạn được nêu tên, có những giới hạn vì hoàn cảnh, có giới hạn đến từ những hạn chế về khả năng của bản thân, có giới hạn xuất phát từ định kiến và cũng có những giới hạn do chính cá nhân mỗi người tự đặt ra cho mình”, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất phim viết lên trang cá nhân.

Ngay sau đó, cô cũng trực tiếp thể hiện quan điểm riêng về giới hạn trong cuộc sống: “Giới hạn là thứ luôn tồn tại. Nhưng nó không phải là vĩnh viễn không thể phá vỡ. Chính suy nghĩ ỷ lại, thói quen đổ lỗi, hay những lý do ngụy biện ‘Tại thế này’, ‘Vì thế kia’ hay ‘thế thôi, đã đủ rồi’ có thể khiến bạn chùn bước, thậm chí quay lưng bỏ cuộc. Bứt phá được không? Được chứ! Miễn là bạn biết phá bỏ mọi giới hạn đang kìm hãm”.

but pha gioi han anh 1
Chia sẻ của Ngô Thanh Vân trên trang cá nhân.

Bài đăng của nữ diễn viên Tấm Cám: Chuyện chưa kể nhận được hơn 1.000 lượt yêu thích cũng như những đóng góp, bình luận tích cực từ fan. Đồng tình với ý kiến của trên, người dùng Facebook Đỗ Đỗ gợi ý: “Người Việt Nam mình đầy người giỏi, rải rác ở khắp đất nước. Ngô Thanh Vân mở một cuộc thi biên kịch đi, đảm bảo họ sẽ xuất hiện, chẳng qua thiếu nhiều sân chơi thôi nên điện ảnh Việt Nam cứ ở mức tiềm năng thôi ạ”.

Trở lại với câu chuyện về “giới hạn” do Ngô Thanh Vân gợi ra, có bao giờ chúng ta thử nghĩ: giới hạn được đặt ra để làm gì? Ý nghĩa và mục đích của những giới hạn được gọi tên có phải là để chúng ta biết chấp nhận và dừng lại? Thực tế hoàn toàn ngược lại: giới hạn được đặt ra là để phá vỡ, là động lực để ta phát huy hết được những tiềm năng mạnh mẽ còn đang ẩn giấu, là đòn bẩy để chúng ta bứt phá.

but pha gioi han anh 2
Những nhân vật “người thật việc thật” luôn nỗ lực phá vỡ mọi giới hạn để bứt phá trên mọi lĩnh vực, ngành nghề: Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Quang Đạt và Nguyễn Kim Dung.

Cộng đồng người Việt trẻ không hề thiếu những bạn được gọi tên và vinh danh nhờ vào những nỗ lực phá vỡ mọi giới hạn để bứt phá trên mọi lĩnh vực, ngành nghề. Đó là Nguyễn Trần Duy Nhất với 7 lần được gọi tên cho chức vô địch thế giới bộ môn Muay Thái; đó là Nguyễn Quang Đạt - chàng cơ trưởng 9x trẻ tuổi nhất Việt Nam với 8.005 giờ chinh phục bầu trời; hay đó là cô gái thầm lặng Nguyễn Kim Dung - nữ cascadeur chuyên nghiệp của điện ảnh Việt với những pha mạo hiểm thót tim trong hơn 50 bộ phim…

Đừng nghĩ họ là những người phi thường, bởi cũng như mọi người, cả ba có nhiều lắm những giới hạn: giới hạn của bản thân, giới hạn từ định kiến hay giới hạn do chính mình đặt ra. Nhưng với họ, giới hạn đặt ra là để phá vỡ và bứt phá.

but pha gioi han anh 3
 Video “Giới hạn đặt ra để phá vỡ” do nhãn hàng nước tăng lực Sting giới thiệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/2 trên kênh YouTube của Yeah1TV.

Duy Nhất, Quang Đạt và Kim Dung cũng chính là ba gương mặt sẽ xuất hiện trong một đoạn phim ngắn sắp tới của nhãn hàng Sting với mong muốn truyền cảm hứng, năng lượng để bạn trẻ bứt phá mọi giới hạn. 

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Đời sống