Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngô Thanh Vân bật khóc thông báo Tấm Cám không chiếu tại CGV

Dù đã qua nhiều lần thỏa thuận, tuy nhiên tỷ lệ 50/50% mà phía đơn vị phát hành là công ty BHD đưa ra vẫn không được CGV chấp nhận.

Ngô Thanh Vân khóc vì CGV từ chối chiếu Tấm Cám Theo cô, đây là một tin buồn cho những nỗ lực của người làm phim Việt muốn bộ phim được đến với đông đảo khán giả cả nước.

Trưa 17/8 tại trung tâm thương mại ở quận 9 (TP HCM), đoàn làm phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể gồm các diễn viên, nhà sản xuất buổi gặp gỡ giới truyền thông để trình chiếu suất đặc biệt trước thời điểm công chiếu toàn quốc.

Tại đây, họ cùng nhau chia sẻ quá trình làm phim cũng như có thông tin chính thức về việc bộ phim thuộc thể loại giả tưởng này sẽ được trình chiếu tại cụm rạp CGV hay không.

Trong buổi giao lưu, nhà sản xuất – đạo diễn Ngô Thanh Vân bật khóc khi xác nhận đến thời điểm này, Tấm Cám: Chuyện chưa kể sẽ không được được phát hành tại các cụm rạp CGV trên toàn quốc.

Theo cô, đây là tin buồn cho những nỗ lực của người làm phim Việt muốn bộ phim được đến với đông đảo khán giả cả nước.

Ngo Thanh Van bat khoc thong bao Tam Cam khong chieu tai CGV hinh anh 1
Ngô Thanh Vân bật khóc khi nói về việc không đạt được thỏa thuận trình chiếu tại các cụm rạp CGV. Ảnh: Nguyễn Thành

Ngô Thanh Vân chia sẻ thêm đơn vị sản xuất Tấm Cám là BHD đặt vấn đề phát hành phim với CGV từ đầu tháng 6, tức cách ngày phát hành chính thức hơn 2 tháng.

Trong khoảng thời gian đó, CGV phản hồi với tỷ lệ rất thấp so với các phim Việt do CGV phát hành tại cụm rạp của BHD.

Sau khi được xem phim trước theo yêu cầu, phía CGV có tăng tỷ lệ lấy phim tuy nhiên vẫn thấp hơn tỷ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình. Con số này cũng thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ mà BHD đã ký kết với các đối tác khác như Lotte, Galaxy…

Phía Ngô Thanh Vân nói thêm Tấm Cám là bộ phim mang tâm huyết của những người có đam mê với điện ảnh Việt, có kinh phí gấp đôi số tiền trung bình để sản xuất một bộ phim trung bình tại Việt Nam, do đó rất mong muốn được giới thiệu phim này đến với đông đảo khán giả nhất có thể.

Với tinh thần như vậy, phía BHD và Ngô Thanh Vân mong muốn tỷ lệ của chủ phim và chủ rạp trung bình 50/50%. Tuy nhiên, CGV vẫn không đồng ý cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp của CGV thu hồi lại ấn phẩm poster, tờ rơi liên quan đã chuyển tới rạp trước đó.

Ngo Thanh Van bat khoc thong bao Tam Cam khong chieu tai CGV hinh anh 2
Ngô Thanh Vân khóc tại họp báo.

Ngô Thanh Vân và CGV không đạt được thỏa thuận kinh doanh

Trong thông cáo chính thức gửi đi vào chiều tối 17/8, CGV khẳng định công ty BHD từ chối cung cấp phim "Tấm Cám" cho hệ thống rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh.

Sáng nay (17/8), trước buổi họp báo, với mong muốn được sự ủng hộ của cụm rạp CGV, đại diện BHD một lần nữa liên hệ lại, tuy nhiên CGV xác nhận không đồng ý với tỷ lệ đưa ra.  

Về việc trang web của CGV đăng hình ảnh của Tấm Cám trong danh sách phim sắp chiếu, Ngô Thanh Vân cũng lắc đầu và cho biết đó chỉ là thông tin ảo.

Với việc không thể đạt được thoả thuận trình chiếu bộ phim này tại CGV, ê-kíp Tấm Cám: Chuyện chưa kể không khỏi buồn lòng cũng như thất vọng cho hiện trạng phát hành phim Việt hiện nay.

Tuy nhiên, họ bày tỏ luôn hy vọng khán giả cả nước sẽ ủng hộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể ở tất cả các cụm rạp của nhiều đơn vị phát hành khác trên toàn quốc (trừ hệ thống cụm rạp CGV). Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 19/8.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Sao Giải trí