Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngô Mạnh Đạt: 'Tôi và Châu Tinh Trì như chưa từng quen biết'

Ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, nam diễn viên "Đội bóng Thiếu Lâm" tiếc nuối khi nghĩ về mối quan hệ từng có với Châu Tinh Trì.

Thập niên 1990, Ngô Mạnh Đạt từng là bạn diễn vàng của Châu Tinh Trì trên màn ảnh. Nhưng họ đã ngưng hợp tác từ năm 2001 sau Đội bóng Thiếu Lâm. Đã 17 năm trôi qua nhưng họ chưa từng tái ngộ. Trả lời phỏng vấn truyền thông Đài Loan hôm 4/1, Ngô Mạnh Đạt tiếc nuối khi nghĩ về quá khứ.

“Ngày xưa tôi và Châu Tinh Trì rất thân thiết. Giờ nghĩ lại cũng không hiểu vì sao không còn như ngày đó. Hiện tại, tôi có cảm giác chúng tôi như chưa từng quen biết, cả đời không có dịp gặp lại”, Ngô Mạnh Đạt nói.

Ngo Manh Dat va Chau Tinh Tri anh 1
Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì không còn liên lạc những năm qua.

Nam diễn viên gạo cội thừa nhận vài năm trước có liên lạc qua điện thoại với Châu Tinh Trì. Khi Ngô Mạnh Đạt đau ốm, vua hài Hong Kong chủ động liên lạc hỏi han sức khỏe và mời ông đóng Mỹ nhân ngư. Nhưng ông không thể tham gia vì sức khỏe đã yếu.

“Từ đó đến giờ, chúng tôi không còn liên lạc, vai vế của tôi và cậu ấy cũng khác xưa. Nghĩ lại tôi thấy tiếc nuối. Nếu có duyên gặp lại, chúng tôi sẽ trò chuyện về những thăng trầm đã qua. Dù sao chúng tôi cũng từng thân thiết. Đó đâu phải là cơ hội dễ có trong đời”, Ngô Mạnh Đạt nói.

Hồi năm 2018, quản lý của Châu Tinh Trì tên Hoàng Nhất Sơn cho hay vua hài Hong Kong và Ngô Mạnh Đạt xích mích sau mâu thuẫn tiền bạc. “Thập niên 1990, điện thoại ít được sử dụng, người thời đó sử dụng máy nhắn tin là chính", Hoàng Nhất Sơn kể.

"Ngô Mạnh Đạt khi đó sử dụng máy nhắn tin đưa ra thông báo hợp tác làm ăn với Châu Tinh Trì. Ông còn hứa hẹn sẽ có lãi. Nhưng công ty thua lỗ nên hai người không thoải mái khi nhìn mặt nhau”, Hoàng Nhất Sơn tiết lộ.

Ngo Manh Dat va Chau Tinh Tri anh 2
Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì từng mâu thuẫn vì vấn đề tiền bạc.

Khi đó Châu Tinh Trì từng gặp Ngô Mạnh Đạt và nói: “Anh đem tiền trả lại cho tôi”. Tất nhiên, Ngô Mạnh Đạt không thể trả tiền lại. Quan hệ bị tổn thương, hai người vì thế cũng không còn liên lạc.

Sinh năm 1952 tại Phúc Kiến, 7 tuổi theo cha mẹ chuyển đến sống ở Hong Kong, Ngô Mạnh Đạt tạo được tiếng vang trên màn ảnh.

Không điển trai nhưng có lối diễn hài hước độc đáo, Ngô Mạnh Đạt có tên trong các phim ăn khách thập niên 70-90 như Sở Lưu Hương truyền kỳ, Trường học uy long 2, Cửu phẩm quan tép riu bạch diện Bao Thanh Thiên, Thiên nhược hữu tình, Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, Huyện quan 9 tuổi...

Năm 2014, ông từng cấp cứu vì bệnh tim. Gần đây, ông phát hiện thêm chứng tiểu đường biến chứng.

“Hai năm qua, tôi sống chung với tiểu đường. Ngày nào tôi cũng phải uống thuốc để duy trì chỉ số an toàn. Tôi nhìn những nghệ sĩ sống bê tha mà lo lắng thay cho họ. Họ không biết nên làm gì và không nên làm gì. Những buổi tiệc vui quá chén hóa ra là nguồn gốc của mọi căn bệnh sau này”, ông nói.

Nhan sắc tuổi thiếu nữ của những sao nhí trong phim Châu Tinh Trì

Trương Dục Văn, Từ Kiều và Hoàng Lôi từng là những cái tên được yêu thích nhờ phim của Châu Tinh Trì. Ở tuổi trưởng thành, họ xinh đẹp và có lựa chọn riêng trong cuộc sống.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á Giải trí