Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngộ độc hàng loạt do ăn bánh mì hết hạn?

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Thiện cho rằng có thể trong lúc mình đi vắng, nhân viên của tiệm đã bất cẩn bán bánh mì hết hạn cho người tiêu dùng.

Đến sáng 8/4, cơ quan chức năng Quảng Ngãi ghi nhận có 30 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua ở tiệm A.Thiện nhập viện điều trị. 

Bác sĩ Nguyễn Phú Vĩnh, Trưởng Khoa Nội Nhi Lây, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, cho hay, các bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng sốt, nôn ói, tiêu chảy, đau bụng sau khi ăn bánh mì từ 3 đến 7 giờ.

"Sau khi nhập viện, chúng tôi đã cho bù nước điện giải, hạ sốt và đến hiện tại sức khỏe các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm dần hồi phục, ổn định", bác sĩ Vĩnh nói.  Được biết, tiệm bánh mỳ A Thiện mỗi ngày bán ra gần 200 bánh mì mặn nhân trứng.

Ngo doc hang loat do an banh mi het han? hinh anh 1
Trẻ em sau khi ăn bánh mì bị ngộ độc đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn. Ảnh: T.P.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cử đoàn cán bộ về thu thập thông tin, kiểm tra tại tiệm bánh mỳ A Thiện xác định nhiều sai phạm trong quy trình chế biến sản phẩm.

Chi cục cũng đã lấy mẫu bánh và nguyên liệu bánh gửi đi xét nghiệm truy tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt; đồng thời đình chỉ tiệm bánh mì A Thiện ngừng hoạt động tạm thời và chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm này. 

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Duy Thiện, Chủ cơ sở bánh mÌ (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn), cho biết tiệm bánh sản xuất bánh có hạn sử dụng trong hai ngày. Nhiều khả năng trong lúc chủ nhân đi vắng, nhân viên tiệm đã bất cẩn dùng những chiếc bánh đã bị hết hạn để bán cho người tiêu dùng. Trung bình mỗi ngày, tiệm bán ra gần 200 bánh mì mặn nhân trứng. 

Ngo doc hang loat do an banh mi het han? hinh anh 2
Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn- nơi người dân mua bánh mì ăn bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Google Maps.


Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội