Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngô Cẩn Ngôn bị chê diễn dở, Vu Chính lên tiếng bảo vệ

Bộ phim "Hạo Lan truyện" vừa chiếu, Ngô Cẩn Ngôn đã nhận những đánh giá tiêu cực về diễn xuất.

Bộ phim Hạo Lan truyện do Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn đóng chính được phát sóng online từ ngày 19/1. Tuy nhiên, ngay từ những tập đầu tiên, tác phẩm này đã gặp phải vô số tranh cãi. Ngày 21/1, biên kịch Vu Chính phải lên tiếng bảo vệ cho "gà cưng" Ngô Cẩn Ngôn và bộ phim.

Hạo Lan truyện nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi dàn diễn viên gần như được giữ nguyên từ Diên Hi công lượcKhông những thế, đây là tác phẩm kể về cuộc đời của Tần Thủy Hoàng, cùng đề tài với Thắng thiên hạ mà Phạm Băng Băng diễn chính nhưng không được phát sóng.

Hao Lan truyen anh 1
Hạo Lan truyện phát sóng gây nên nhiều tranh cãi về nội dung và diễn xuất.

Khi bắt đầu chiếu, Hạo Lan truyện nhận được nhiều đánh giá khen chê khác nhau. Những khán giả phản đối cho rằng Vu Chính đã làm sai lịch sử. Nhân vật Triệu Cơ (Ngô Cẩn Ngôn đóng) được Vu Chính mô tả là một trinh phụ dũng cảm, mạnh mẽ.

Trong phim, giấy đã được sử dụng ở thời Chiến Quốc, một chi tiết quá sai lệch về lịch sử. Bộ phim cũng bị khán giả chê là thiếu logic. Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn cũng nhận phải nhiều lời chỉ trích.

Tuy nhiên, một số người cho rằng bộ phim có phục trang đẹp và Ngô Cẩn Ngôn diễn tiến bộ hơn so với Diên Hi công lược. Tình tiết trong phim dồn dập xem không cần phải chờ đợi nhiều.

Gây tranh cãi nhất là phân đoạn Ngô Cẩn Ngôn nhìn thấy mẹ ruột bị ném xuống giếng nhưng cô chỉ gào khóc mà không có nước mắt. Đây là cảnh khiến Ngô Cẩn Ngôn bị ném đá thậm tệ. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng bị chê diễn lố khi một chiếc cốc rơi trúng đầu nhưng lại nằm vật ra đường.

Hao Lan truyen anh 2
Ngô Cẩn Ngôn diễn cảnh mất mẹ gào khóc vật vã nhưng không rơi nước mắt.

Để bảo vệ "gà cưng", Vu Chính lên tiếng đáp trả: "Rất nhiều người nói tập đầu tiên của Hạo Lan truyện, Ngô Cẩn Ngôn khi nhìn thấy mẫu thân của mình bị ném xuống giếng nhưng lại không hề khóc, chính vì vậy mà nói cô ấy diễn xuất không tốt".

"Xin hỏi các bạn ai đã gặp phải cảnh người thân bị hại nhưng không thể phản kháng chưa? Con người khi gặp phải tình huống bất ngờ, não sẽ xử lý thông tin không kịp, cũng không muốn tiếp nhận sự thật trước mắt. Vì vậy ngoại trừ gào khan ra thì sẽ không có nhiều phản ứng khác", Vu Chính giải thích.

Không những vậy, Vu Chính còn lấy cảnh diễn của Trương Mạn Ngọc trong Điềm mật mật (1996) ra để làm ví dụ, khi gặp cảnh bi thương thì con người không thể khóc ngay lập tức được. Cuối cùng, Vu Chính yêu cầu mọi người "tôn trọng diễn viên".

Hao Lan truyen anh 3
Vu Chính hết lòng bảo vệ "gà cưng".

Nhưng những giải thích này của Vu Chính càng khiến nhiều khán giả tức giận. "Chẳng lẽ bây giờ xem phim còn không cho người ta bình luận", "Vốn dĩ tôi muốn chờ phim chiếu hết sẽ xem, càng giải thích càng mất cảm tình", "Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn có thể so được với Trương Mạn Ngọc sao?", khán giả bình luận trên trang QQ.

Thêm vào đó, việc Vu Chính liên tục lấy tên tuổi các diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Trung Quốc ra để làm bàn đỡ cho Ngô Cẩn Ngôn bị chê là hành vi phản cảm.

Trước đó, khi có người chê cách đọc thoại của Ngô Cẩn Ngôn chưa tốt, Vu Chính phản ứng: "Ngô Cẩn Ngôn nhả thoại không có vấn đề gì. Mặc dù không thể so với các diễn viên lâu năm nhưng Tam kim ảnh hậu cũng chỉ như vậy thôi. Mong mọi người không nên quá khắt khe với diễn viên trẻ".

Tam Kim ảnh hậu là người đoạt giải Ảnh hậu của 3 giải: Kim Mã (Đài Loan), Kim Tượng (Hong Kong), Kim Kê (Đại lục). Đáng nói là đạt tầm Tam kim ảnh hậu của Trung Quốc chỉ có Châu Tấn và Chương Tử Di. Vì vậy người hâm mộ hai diễn viên trên cho rằng Vu Chính đang hạ thấp thần tượng của mình khi so sánh với Ngô Cẩn Ngôn.

Dàn mỹ nhân 'Diên Hi công lược' chiếm lĩnh phim mới của Vu Chính

Gần đến ngày phát sóng, đoàn phim "Hạo Lan truyện" tung poster hé lộ dàn diễn viên, trong đó có nhiều gương mặt nữ xinh đẹp, quen thuộc với khán giả qua "Diên Hi công lược".
Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm