Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghiện thủ dâm, chàng trai không thể 'yêu' vợ thành công

Bác sĩ cho hỏi đó có phải hậu quả của việc thủ dâm quá sớm? Liệu tôi có thể có con được không?

Tôi năm nay 31 tuổi, lấy vợ được gần một tháng. Tuy nhiên, khi quan hệ với vợ, tôi không thể xuất tinh, trong khi thủ dâm, tôi xuất rất nhanh. Tôi có thói quen thủ dâm từ khi 16 tuổi đến nay. Bác sĩ cho hỏi đó có phải hậu quả của việc thủ dâm quá sớm? Liệu tôi có thể có con được không?

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tư vấn:

- Thực tế bắt đầu từ 12-15 tuổi, phần lớn chàng trai thường mộng tinh, tức xuất tinh ban đêm khi đang ngủ. Khi mộng tinh, chàng trai thường mơ thấy mình làm tình với phụ nữ như thật. Tỉnh dậy thấy quần ướt nên còn được gọi là giấc mơ ướt. Có lẽ sự khoan khoái, vui sướng do những giấc mơ ướt này tạo ra làm cho những chàng trai trẻ tìm cách chủ động tình dục một mình, từ đó nảy sinh thói quen thủ dâm ở hầu hết trai trẻ. Đây là cách giải tỏa được những bức xúc thôi thúc tình dục khi bức bí, không bị nhiễm, cũng không truyền được các bệnh lây theo đường tình dục, không gây thai nghén cho người khác.

Thủ dâm ở nam giới được cho là hành vi tình dục khá phổ biến và gần như vô hại nếu sử dụng ở mức vừa phải. Tuy nhiên, nếu lợi dụng thủ dâm nhiều sẽ có hại cho sức khỏe và mất thời gian.

Lạm dụng thủ dâm khiến sức khỏe của “cậu nhỏ”, của tuyến sinh dục, liên tục bị vắt kiệt đến những giọt tinh cuối cùng, trong lúc chúng chưa có đủ thời gian để tái tạo hồi phục nên có thể gặp phải tình trạng rối loạn chức năng cương, rối loạn xuất tinh, rối loạn nhiễu về cảm xúc tâm lý.

Quá lạm dụng thủ dâm có thể ảnh hưởng lên tâm sinh lý tình dục, khoái cảm tình dục, nếu không biết dừng sớm thì các tuyến sinh dục và thần kinh trung ương sẽ bị rối loạn gây nên nhiều rối loạn thứ phát như khó hoặc không xuất tinh, xuất tinh sớm, lo âu…

Đã có nhiều bệnh nhân tìm đến chúng tôi với bệnh cảnh tương tự như bạn. Nhiều người đã nhận thức được tác hại của thủ dâm nhưng không thể thoát khỏi đam mê thủ dâm của mình cũng đến với chúng tôi để được điều trị.

Có nhiều trường hợp khác quan hệ với vợ rất mất sức song không thể kết thể xuất tinh được, để xuất tinh được anh ấy lại phải quay sang tình dục một mình, vợ chồng sống với nhau nhiều năm như thế nên không thể có con được.

Dưới sức ép từ gia đình bạn bè về chuyện con cái nên họ mới đến y tế để điều trị và đã có những bệnh nhân được làm hỗ trợ sinh sản vì không thể xuất tinh khi quan hệ với vợ.

Những trường hợp bất thường như vậy, tôi khuyên bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để được điều trị và hỗ trợ tốt nhất.

Uống say rồi đi ngủ có thể gây ngạt thở đến chết Rượu thường được biết có thể làm thay đổi tâm trạng và hành vi của con người, nhưng cũng có tác dụng an thần giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Vậy ngủ khi say rượu có hại không?

Độc giả Nguyễn Lâm

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN