Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghiên cứu về công dụng của giải độc gan Tuệ Linh

Các nghiên cứu cho thấy sản phẩm giải độc gan Tuệ Linh có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị virus viêm gan B, giúp hạ men gan, phục hồi tế bào gan.

Tháng 12/2012, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu lâm sàng: “Đánh giá kết quả bước đầu của viên Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan B mạn tính”. Trong đó, các bệnh nhân sử dụng giải độc gan Tuệ Linh trong quá trình điều trị được ghi nhận giảm các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn, đồng thời nồng độ men gan (AST/ALT) về bình thường và ổn định.

Sau hơn 6 tháng sử dụng, lượng virus viêm gan B trong máu giảm đáng kể, 18% bệnh nhân có nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện và 6,1% bệnh nhân âm tính với virus viêm gan B (HBsAg âm tính).

Giai doc gan Tue Linh anh 1
Đề tài “Đánh giá kết quả bước đầu của viên Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan B mạn tính” của Bệnh viện 108.

Tác dụng kích thích miễn dịch nội sinh của viên Giải độc gan Tuệ Linh cũng được chứng minh thông qua đề tài “Nghiên cứu tác dụng tăng đáp ứng miễn dịch của viên Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm” của PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, ĐH Y Hà Nội) từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014. Kết quả này đã mở ra triển vọng hỗ trợ người mang mầm bệnh virus viêm gan B, giúp ổn định nồng độ virus ở mức thấp, đồng thời giúp người bệnh tăng cân, cải thiện sức khỏe.

Nghiên cứu tại Đại học Y Hà Nội về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh trên bệnh nhân điều trị bị tổn thương gan, men gan cao do uống thuốc tây kéo dài đã ghi nhận nồng độ men gan trở về giới hạn bình thường, tế bào gan được phục hồi. Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng minh công dụng trong các nghiên cứu tại nhiều bệnh viện khác.

GS.TS Nguyễn Văn Mùi - Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103 - cho biết sản phẩm là sự kế thừa thảnh quả nghiên cứu của các chuyên gia về cây cà gai leo. Đây là loài cây đã được chứng minh công dụng hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, phục hồi tế bào gan, ngăn chặn xơ gan tiến triển. GS. Mùi nhận định: “Tôi đánh giá Giải độc gan Tuệ Linh tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa hỗ trợ đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan, nhất là viêm gan virus B; có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây”.

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội - cũng cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng gan của Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả và không có độc tính, có tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, chống xơ gan”.

Năm 2018, tạp chí Tiêu và Dùng đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh”. Kết quả cho thấy 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Bên cạnh đó, sản phẩm đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn như “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng”…

Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm hỗ trợ cho người viêm gan virus và xơ gan; kết hợp hai nguyên liệu quý cà gai leo và mật nhân. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan virus mạn tính thể hoạt động; giúp giảm men gan; giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan; giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan. Sản phẩm do TNHH Dược phẩm USAPha (KCN Từ Sơn, Bắc Ninh) sản xuất và Công ty Tuệ Linh (tầng 5, tòa 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội; hotline: 18001190). Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm