Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghiên cứu của tiến sĩ Nhật Bản mang hy vọng cho bệnh nhân ung thư

“Đa số bệnh nhân ung thư sau khi sử dụng hợp chất Fucoidan để hỗ trợ điều trị theo phương pháp ôn hòa có thể trở lại hòa nhập với cộng đồng”, tiến sĩ Daisuke Tachikawa cho biết.


Hiện nay, TS Daisuke Tachikawa là Viện phó Bệnh viện Wakamiya và là Giám đốc Viện nghiên cứu Fucoidan NPO, Nhật Bản. Ông là một trong những bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu tại Nhật Bản. Gần đây, liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan của ông thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng y khoa.

Daisuke Tachikawa anh 1

TS.BS Daisuke Tachikawa và cộng sự.

Từ hơn 10 năm trước, TS.BS Daisuke Tachikawa đã dày công nghiên cứu về hợp chất Fucoidan trong tảo biển. Ông ngạc nhiên vì hợp chất có thể trực tiếp hỗ trợ tấn công các tế bào ung thư, khiến chúng phải đi theo con đường Apoptosis tự hủy diệt, ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới quanh tế bào ung thư.

Từ thời điểm đó, ông dồn hết tâm trí nghiên cứu một số cơ chế và tính năng của hợp chất Fucoidan, cho rằng hợp chất này có thể giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, giúp người mắc bệnh ung thư có thể tiến hành liệu trình, phác đồ điều trị thuận lợi.

Daisuke Tachikawa anh 2

Fucoidan là chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose - một chất nhờn chỉ có ở những loại tảo nâu như mozuku, mekabu và kombu.

Chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau: Chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư; kích hoạt quá trình tế bào tự chết (quá trình Apoptosis).

Với hiểu biết thông thường, mọi người cho rằng nếu không phẫu thuật cắt bỏ, tế bào ung thư sẽ không dễ dàng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân khi kết hợp sử dụng hợp chất Fucoidan trong quá trình điều trị, dù trong cơ thể vẫn còn tế bào ung thư, vẫn có thể quay lại hòa nhập với cộng đồng - xã hội, sống sôi nổi như khoảng thời gian chưa bị mắc bệnh.

Daisuke Tachikawa anh 3

Cuốn sách Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng được đông đảo người đọc yêu thích.

TS.BS Daisuke Tachikawa là người chịu trách nhiệm giám sát một nhóm các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về Fucoidan. Từ kết quả, số liệu của công trình nghiên cứu đó, ông chia sẻ rộng rãi đến cho mọi người qua hình thức thuyết trình tại các buổi hội thảo và viết thành những cuốn sách hữu ích.

Daisuke Tachikawa anh 4

Hàng năm, TS.BS Daisuke Tachikawa có mặt tại nhiều buổi hội thảo ở các quốc gia, nhằm giúp mọi người có thêm hiểu biết, kiến thức về sức khỏe.

Cuốn sách Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng là một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông, được nhiều người đón đọc. Đây là cuốn sách để bạn đọc trang bị cho gia đình, dành tặng người thân, bạn bè, nhằm hiểu rõ về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của Fucoidan; và biết cách đối phó, dự phòng hiệu quả trước các bệnh ung thư quái ác.

Daisuke Tachikawa anh 5

Sách “Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe & hy vọng” bán tại công ty TNHH Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Fucoidan với giá 95.000 đồng một cuốn, miễn phí giao sách trên toàn quốc.

TP.HCM: phòng 3A, tầng 33 Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: 02839144347 - 0916506108.

Hà Nội: Phòng 1702, tầng 17, tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Điện thoại: 02439368683 - 0934020210.

Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (8h-17h), thứ 7 (8h-12h).

Độc giả xem thêm thông tin tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe