Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghiên cứu chỉ ra sở hữu iPhone chứng tỏ bạn giàu có

iPhone là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và mới đây một nghiên cứu đã cho thấy việc sở hữu các thiết bị của Apple cũng cho thấy mức thu nhập của chủ sở hữu.

Tại Mỹ, việc sở hữu các thiết bị iPhone hoặc iPad của Apple chứng tỏ bạn có khả năng kiếm được tương đối nhiều tiền.

Đây là báo cáo vừa được công bố bởi văn phòng nghiên cứu kinh tế quốc gia của các nhà kinh tế học đến từ Đại học Chicago Marianne Bertrand và Emir Kamenica. Theo đó, việc sở hữu một chiếc iPhone có thể giúp họ xác định rằng 69% chủ sở hữu có "thu nhập cao".

so huu iPhone cho thay su giau co anh 1
Bảng kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà kinh tế.

Theo nghiên cứu, iPhone phản ánh tương đối chính xác về mức thu nhập của người sở hữu. Trước thời kỳ của iPhone, năm 2004, việc sử dụng bơ của Land O 'Lakes và nước tương Kikkoman cũng thể hiện mức thu nhập cao. Trong khi đó ở những năm 1992, mù tạt Grey Poupon là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một gia đình giàu có.

iPhone thường có mức giá cao hơn tương đối so với các đối thủ cạnh tranh. Trong khi các hãng điện thoại Android đã bắt đầu bán những chiếc máy dưới 100 USD thì Apple lại mới tăng giá bán iPhone mới nhất lên tới 1.000 USD.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Mediamark Research Intelligence với kích thước mẫu là 6.394 người. Bảng câu hỏi bao gồm nhiều thông tin cá nhân cũng như mức thu nhập.

Có thể thấy, dù không hoàn toàn chính xác nhưng mức giá khá cao của những chiếc iPhone mới cũng đã một phần phản ánh về mức thu nhập của chủ sở hữu chúng.

Mô hình 3D được cho là của 3 mẫu iPhone sắp ra mắt Còn ba tháng nữa Apple mới chính thức ra mắt mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ cũng đủ cho các chuyên gia tạo ra mô hình 3D bộ ba sản phẩm sắp ra mắt từ Apple.

'8 tháng dùng iPhone X, tôi bắt đầu cảm thấy tiếc khi mua nó'

Dù vẫn công nhận iPhone X là một chiếc smartphone tốt, tác giả không thể không đặt câu hỏi về tính hiệu quả mà chiếc iPhone giá 999 USD mang đến.


Thế Anh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ