Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghiêm Xuân Tú: 'Gia nhập CLB Hải Phòng không có gì bất thường'

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú khẳng định chuyện rời CLB Quảng Ninh khoác áo đội Hải Phòng là một phần trong bóng đá. Sau V.League 2020, anh chắc chắn trở lại Quảng Ninh.

Sáng 25/7, CLB Quảng Ninh xác nhận bộ ba Andre Fagan, Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân sẽ đầu quân cho Hải Phòng từ lượt về V.League 2020.

Fagan trở về Hải Phòng trước khi thời hạn hợp đồng cho mượn một năm kết thúc. Trong khi đó, Xuân Tú và Hồng Quân khoác áo Hải Phòng bằng hợp đồng cho mượn đến hết V.League 2020.

Hai Phong anh 1

Xuân Tú và Hồng Quân tiếp sức cho cuộc chiến trụ hạng của CLB Hải Phòng. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau khi vụ chuyển nhượng diễn ra, nhiều CĐV Quảng Ninh bức xúc khi ban lãnh đạo đẩy đi 3 trụ cột quan trọng. Xuân Tú trả lời Zing: "Tôi biết CĐV sẽ phản ứng, nhưng việc gia nhập Hải Phòng không có gì bất thường. Đây là thương vụ chuyển nhượng bình thường trong bóng đá".

"Tôi nhận thông báo từ ban lãnh đạo. Khi có quyết định, tôi chuẩn bị gia nhập Hải Phòng, và đây chỉ là hợp đồng cho mượn. Tôi còn hợp đồng 3 năm với CLB Quảng Ninh, tương lai sẽ nằm ở Quảng Ninh. Còn bây giờ tôi cũng như Fagan và Hồng Quân gạt những yếu tố bên lề để tập trung cống hiến cho Hải Phòng", Xuân Tú nói tiếp.

CLB Hải Phòng đang đứng áp chót bảng xếp hạng V.League 2020. Sau 11 vòng, đội bóng đất Cảng có 10 điểm, chỉ xếp trên Quảng Nam (8 điểm). Với sự góp mặt của Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân, CLB Hải Phòng bổ sung những lỗ hỏng lớn nhất để tập trung trụ hạng.

"Tôi có quen nhiều cầu thủ ở Hải Phòng. Mọi thứ diễn ra gấp gáp, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp phải biết cách thích nghi với mọi môi trường. Chúng tôi sẽ nỗ lực để góp sức cho Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải", Xuân Tú cho biết.

Đầu mùa giải, CLB Hải Phòng cho Quảng Ninh mượn Andre Fagan, Jeremie Lynch và thủ môn Phan Đình Vũ Hải. Có ý kiến cho rằng việc Xuân Tú, Hồng Quân và Fagan chuyển đến Hải Phòng trước lượt về V.League 2020 là cách Quảng Ninh "đáp lễ" để đội bóng đất Cảng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bộ ba Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân đã lên đường đi Hải Phòng hội quân cùng CLB mới. Họ sẽ được đăng ký cho trận CLB Hải Phòng gặp Đà Nẵng vòng 12 V.League 2020.

Highlights Hà Nội - Hải Phòng: Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam phản lưới Cú ngả người móc bóng của Gordon Rimario khiến trung vệ Phạm Mạnh Hùng đánh đầu phản lưới, qua đó giúp CLB Hà Nội giành chiến thắng 1-0 trước Hải Phòng ở vòng 10 V.League tối 17/7.

Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú về đội Hải Phòng

CLB Than Quảng Ninh đồng ý đội Hải Phòng gọi về Andre Fagan, đồng thời cho mượn hai tiền vệ trụ cột Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú.

'Đừng trách khi Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú ra đi'

Việc Than Quảng Ninh cho mượn một lúc 3 trụ cột ở hai tuyến dù phải chinh chiến ở nhiều đấu trường đã để lại nhiều dấu hỏi lớn trong lòng người hâm mộ. 

V.League 2020

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm

V.League 2020 Bóng đá Việt Nam Thể thao