Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghịch tử giết ngoại và mẹ hay đuổi đánh mọi người

"Có thể thằng Lập nó sốc khi đứa bạn thân chết vì tai nạn nên bị bệnh tâm thần. Vì gia cảnh nghèo túng, bạn bè nó chỉ chơi được có vài đứa", anh Tình cho biết.

Sáng 11/7, PV đến nhà nghi can Lê Văn Lập (20 tuổi) ở thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để tìm hiểu thông tin về vụ án mạng kinh hoàng. Trước đó, vào chiều 10/7, Lập đã dùng búa, mỏ lết giết mẹ ruột là bà Trần Thị Thi (53 tuổi) và bà ngoại Nguyễn Thị Kha (86 tuổi) gây rúng động dư luận.

Căn nhà cấp 4 của gia đình bà Thi vào sáng nay có rất đông hàng xóm đến chia buồn. Vì gia cảnh nghèo túng, bà con ở xa chưa về kịp nên chính quyền địa phương cùng người dân chung tiền lo ma chay.

Khi nhắc đến câu chuyện đau lòng con giết mẹ ruột và bà ngoại cùng lúc, ai cũng bần thần xót xa cho số phận 2 mẹ con bà Thi.

Đông người dân là hàng xóm đến lo đám tang cho hai mẹ con bà Thi sáng ngày 11/7.
Rất đông hàng xóm đến lo đám tang cho 2 mẹ con bà Thi.

Theo người dân, bà Thi làm nghề may vá nuôi Lập và mẹ ruột là bà Kha. Cả 3 người sống chung trong một căn nhà nhỏ.

Anh Phan Văn Tình, hàng xóm của bà Thi, trầm ngâm khi nghe chúng tôi hỏi về nghi can Lê Văn Lập: "Lập nó sinh ra đã mồ côi cha, một mình bà Thi nuôi dưỡng. Từ nhỏ đến năm 18 tuổi nó là một người khỏe mạnh, bình thường. Vì gia đình nghèo khó nên học đến lớp 9 thì Lập nghỉ. Thấy mẹ vất vả, nên nó đi vào Sài Gòn tìm việc làm. Khoảng 3 năm trước, nó đột nhiên mắc bệnh tâm thần mà chẳng ai hiểu lý do vì sao?".

"Có thể thằng Lập nó bị cú sốc khi đứa bạn thân mất. Vì gia cảnh nghèo túng, bạn bè nó chỉ chơi được có vài đứa. Khi còn ở quê nó rất thân với một thanh niên hàng xóm, nhưng người này đột ngột mất đi vì tai nạn giao thông. Thằng Lập khi nghe tin bạn tử vong, nó bỏ việc ở Sài Gòn chạy về viếng bạn rồi tính cách thay đổi. Nó lầm lì, ít nói và có hành động khác thường như cởi hết quần áo đi lang thang, nói cười một mình, đuổi đánh người khác…”, anh Tình kể tiếp.

Thấy con tính cách thay đổi khác thường, bà Trần Thị Thi cố gắng chắt chiu, vay mượn đưa con đi bệnh viện Tâm thần Quảng Nam khám. Vào đầu tháng 6/2014, thấy con đỡ bệnh và cũng vì không còn tiền nên bà Thi đưa Lập về nhà chăm sóc.

Cầm búa đóng đinh giết mẹ và bà ngoại 86 tuổi

Vì mâu thuẫn, Lập lấy búa đóng đinh đánh chết bà ngoại 86 tuổi. Khi mẹ hung thủ phát hiện đi báo công an cũng bị thanh niên cầm mỏ lết đánh vào đầu.

Tuy nhiên khi về nhà, Lập thường lên cơn điên đuổi đánh mẹ và bà ngoại. Đã nhiều lần, bà Thi cùng mẹ phải sang nhà người khác ngủ nhờ, không dám về nhà.

Khoảng 14h ngày 10/7, bà Thi qua nhà hàng xóm chơi, khi trở về thì thấy mẹ nằm chết ở sân nhà. Bà đoán sự tình do đứa con trai gây ra nên lặng lẽ nói với con ra ngoài có tí việc rồi về.

Lập thấy mẹ đi ra ngoài liền cầm mỏ lết lao ra khỏi nhà đuổi theo. Khi đến nơi, anh ta đánh vào đầu bà Thi cho đến chết. Sau khi giết bà ngoại và mẹ ruột, Lập lấy xe máy chạy trốn ra TP.Đà Nẵng.

Người dân địa phương sau khi phát hiện đã lập tức báo chính quyền địa phương và công an huyện Đại Lộc. Vào 9h sáng 11/7, nghi can Lê Văn Lập đã bị công an tỉnh Quảng Nam bắt tại xã Điện Minh (huyện Điện Bàn)..

Luận Văn

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật