Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghịch lý nhà hàng sang trọng - đồ ăn vừa nhỏ lại đắt đỏ

Việc các nhà hàng đẳng cấp không phục vụ những phần ăn lớn là chuyện thường thấy. Họ làm thế vì lợi ích kinh tế, đồng thời đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

nha hang sang trong anh 1
Chi phí sản xuất: Để duy trì chất lượng của món ăn, các nhà hàng thường sử dụng những nguyên liệu chất lượng nhất. Do đó, chi phí đội lên là điều dễ hiểu. Để đảm bảo mức giá vừa đủ, họ chỉ phục vụ một phần nhỏ tương xứng nhưng khách hàng vẫn cảm nhận được hương vị đẳng cấp. Ảnh: LA Times.
nha hang sang trong anh 6
Sáng tạo: Ở nhà hàng cao cấp, yếu tố thẩm mỹ cũng được đặt ngang hàng với chất lượng. Công việc của đầu bếp không đơn thuần là làm một món ăn ngon. Hình thức trình bày giúp thực khách cảm thấy mình được tận hưởng trọn vẹn số tiền lớn đã bỏ ra. Những đĩa thức ăn nhỏ sẽ dễ trang trí hơn bởi có nhiều không gian để các đầu bếp thể hiện. Ảnh: Culture Trip.
nha hang sang trong anh 7
Càng ít càng tốt: "Less is more" là xu hướng có sức ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, đề cao chất lượng và giá trị cùng sự đơn giản. Các nhà hàng hạng sang cũng hoạt động trên phương châm này. Với họ, những món ăn nhỏ nhắn sẽ đem lại chất lượng tuyệt hảo nhất. Ảnh: Will Fly For Food.
nha hang sang trong anh 8
Sự nhàm chán: Các thống kê đã chỉ ra con người mất khoảng 4-5 lần cắn để quen một hương vị. Điều này khiến các đĩa thức ăn to dễ khiến thực khách chán ngấy. Do đó, một đĩa đồ ăn nhỏ sẽ đem lại cảm giác tốt hơn cho khách hàng. Ảnh: Mizarzur.
nha hang sang trong anh 9
Tâm lý đồ xịn: Người ta thường thích những thứ "nhỏ nhưng có võ". Điều này có nghĩa giới lắm tiền ưa những món nhỏ mà đắt. Họ sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức đồ ăn đúng đẳng cấp của mình. Những người này là tập khách hàng chính của nhà hàng hạng sang. Do đó, các đĩa thức ăn nhỏ kèm giá thành cao là lựa chọn hoàn hảo để vừa lòng đôi bên. Ảnh: Pinterest.

Cocktail ngón chân người và những đồ uống dị nhất hành tinh

Nhiều món đồ uống khiến thực khách chưa cần nếm vị đã hoảng sợ bởi vẻ ngoài không mấy bắt mắt hoặc sử dụng những thành phần khó nuốt như nước mắt cá ngừ.

Anh Tú

Theo Times Of India

Bạn có thể quan tâm

Nhà hàng Món ngon