Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghỉ việc vì bê bối tình dục, sếp cũ Google vẫn được trả 35 triệu USD

Google đã chi trả cho cựu phó chủ tịch kỹ thuật cấp cao Amit Singhal 35 triệu USD trong gói nghỉ việc sau khi ông này buộc phải từ chức vì điều tra quấy rối tình dục, theo AP.

Thông tin này được công bố trong tài liệu của tòa án khi xem xét vụ kiện của các cổ đông Google chống lại công ty này.

Vụ kiện nhắm vào Hội đồng quản trị công ty mẹ của Google khi cổ đông cho rằng họ có nghĩa vụ bảo vệ công ty cũng như các cổ đông khỏi các rủi ro và tổn hại danh tiếng trong khi trên thực tế đã chi trả, và hỗ trợ các lãnh đạo cấp cao tại đây trước các cáo buộc quấy rối. Việc làm này, theo các cổ đông, gây tổn hại về tài chính và uy tín cho công ty. 

sep Google quay roi tinh duc anh 1
Cựu phó chủ tịch kỹ thuật Google được trả 35 triệu USD để nghỉ việc sau cáo buộc quấy rối tình dục. Ảnh: AP.

Một phần biên bản được công bố tại tòa cho thấy Singhal khi rời công ty năm 2016 đã nhận được 2 khoản thanh toán 15 triệu USD và một khoản khác từ 5-15 triệu USD như một phần của thỏa thuận nghỉ việc. Tổng số tiền thanh toán có thể lên tới 45 triệu USD.

Singhal là đối tượng trong cuộc điều tra của New York Times vào năm ngoái liên quan đến việc chi trả các gói nghỉ việc triệu USD cho các nhân vật cấp cao bị tố cáo quấy rối tình dục.

Trả lời AP năm 2017, Shinghal nói rằng ông ta đã không bị buộc tội quấy rối và đã rời khỏi Google vì lý do riêng. 

Singhal phụ trách bộ phận tìm kiếm của Google, cỗ máy kiếm tiền của Alphabet, suốt 15 năm. Tờ Times từng đưa tin Singhal được trả hàng triệu USD để nghỉ việc.

Singhal sau đó gia nhập Uber, nhưng rời đi chỉ sau 5 tuần. Tin tức tại thời điểm đó cho biết ông này đã che giấu thông tin phải rời Google vì cáo buộc quấy rối tình dục.

Hồi tháng 11/2018, Google cho biết 48 nhân viên công ty đã bị chấm dứt hợp đồng vì quấy rối tình dục, trong đó có 13 quản lý cấp cao. Thời điểm đó, Google nói rằng không ai trong số họ được nhận gói đền bù nghỉ việc. 

Apple, Google, Amazon có nên mãi bất bại? 5 công ty giá trị nhất ở Mỹ đang bị các cơ quan giám sát cho rằng sức mạnh của họ làm hại sức cạnh tranh và nền kinh tế. Đã đến lúc giải thể các ông lớn công nghệ?

Trí Dũng

Bạn có thể quan tâm

Uber Kinh doanh Tài chính