Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghỉ việc, nhân viên bị trả lương bằng 91.500 đồng tiền xu trộn dầu

Một nhân viên nghỉ việc ở xưởng sửa chữa ôtô tại Georgia, Mỹ bị trả lương bằng tiền xu trộn với dầu. Số tiền trị giá 915 USD nặng tới mức làm vỡ cả bánh xe cút kít. 

Anh Andreas Flaten cho biết mình phải lau chùi từng đồng xu để loại bỏ vết dầu mỡ dính bẩn sau khi được những đồng lương cuối cùng bằng 91.500 đồng tiền xu trộn dầu, theo BBC.

Cửa hàng A OK Walker Autoworks, nơi anh Flaten từng làm việc, đã không công khai bình luận về vụ việc này. Nhưng trên website, họ viết: "Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng tiền xu! Này những kẻ ngốc, chúng cũng là tiền mà!".

Chủ xưởng là Miles Walker, nói với một phóng viên từ CBS46 rằng ông ta không nhớ đã đổ đống xu ra đường để trả lương cho anh Flaten. Tuy nhiên ông nhấn mạnh: "Anh ta đã được trả tiền lương, điều đó mới là quan trọng".

Tien luong tron dau,  xuong sua chua oto,  915 USD anh 1

Đống xu tiền lương của Andreas Flaten được trộn đầy với dầu ôtô. Ảnh: Olivia Oxley.

Flaten cho biết anh từng là quản lý của công ty sửa chữa ôtô có trụ sở tại thành phố Peachtree, phía nam Atlanta, cho đến khi nghỉ việc vào tháng 11/2020 do bất đồng về giờ giấc tan làm để đón con từ nhà trẻ.

Khi khoản lương không được thanh toán, Flaten đã đệ đơn kiện lên Bộ Lao động Mỹ và xác nhận với giới truyền thông rằng anh đã liên hệ với cửa hàng sửa chữa ba lần về vấn đề này.

Cuối cùng số tiền cũng được trả, nhưng lại là một đống tiền xu bị đổ trên đường đi của Flaten. Trên đống xu ấy có một phong bì viết lời chửi thề ở mặt trước và bên trong là một tờ phiếu thanh toán. Bạn gái của Flaten, cô Olivia Oxley đã quay lại toàn bộ và đăng lên tài khoản Instagram cá nhân.

Những đồng xu đang nằm trong một chiếc xe cút kít trong garage của Flaten ở Fayetteville. Số tiền trị giá 915 USD nhưng nặng tới nỗi làm vỡ bánh xe.

Tien luong tron dau,  xuong sua chua oto,  915 USD anh 2

Số tiền trị giá 915 USD nhưng nặng tới nỗi làm vỡ bánh xe. Ảnh: New York Times.

Flaten cho biết anh đã rửa các đồng xu trong một bồn nước lớn, dùng xà phòng và giấm nhưng không thể sạch hoàn toàn. Cách duy nhất để loại bỏ vết dầu mỡ là lau từng đồng xu một. Phải mất khoảng hai giờ anh mới làm sạch được chúng.

Có vẻ như việc trả lương cho nhân viên theo cách này, dù không thực tế, không đúng mực và thiếu công bằng, nhưng lại không hề phạm pháp. Ông Eric R Lucero thuộc Bộ Lao động Mỹ nói với New York Times: “Không có quy định về trả lương cho nhân viên bằng loại tiền nào".

Bảo Châu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Chuyện lạ Thế giới