Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nghi vấn xe tự lái Tesla gây tai nạn chết người

Nghi vấn đặt lên sự an toàn của xe điện và công nghệ lái tự động của Tesla khi chiếc Model X gặp tai nạn ở Mountain View (California) làm tài xế tử vong.

Chiếc xe tại hiện trường Những gì còn sót lại sau vụ tai nạn.

Vào ngày 25/3, tai nạn thương tâm xảy ra với tài xế lái chiếc Tesla Model X khi đang lưu thông trên cao tốc 101 ở Mountain View (California). Xe bị phá hủy gần như hoàn toàn sau khi đâm vào dải phân cách.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn đã phá nát nửa trước và gây ra cháy nổ bình ắc quy. Tesla một lần nữa đối mặt với sự nghi ngờ về vấn đề an toàn của phương tiện.

Sự việc khiến Tesla phải cho nhân viên đến điều tra.

Xe tu lai cua Tesla gay tai nan chet nguoi anh 1
Chiếc xe sau vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Engadget.

Đến nay vẫn chưa xác định rõ chế độ lái tự động hay bình ắc quy mới là nguyên nhân chính của vụ tai nạn. Cháy nổ là hiện tượng thường thấy trong các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe cộ.

Vừa qua cũng tại Mỹ, xe tự lái thử nghiệm của Uber đã gây tai nạn làm chết người đi bộ. Cho dù nguyên nhân sự việc trên là gì, vụ tai nạn làm tăng thêm sự nghi ngờ về độ an toàn của xe điện và độ an toàn của công nghệ lái tự động.

Tesla vẫn chưa có công bố chính thức về sự việc.

Những điểm lưu ý với dầu động cơ xe máy

Chọn dầu phù hợp với động cơ, hoàn cảnh thực tế và thay thế thường xuyên sẽ giúp xe đạt trạng thái vận hành tối đa. Điều này cần mỗi chủ xe cần có hiểu biết nhất định.

'Tia nắng vàng' Yamaha SR500 Scrambler tại Chicago

Mẫu độ là sự gợi nhắc về chiếc xe đạp thời thơ ấu của tác giả Daniel Peter. Xe được làm mới hoàn toàn với các điểm nhấn đậm chất Scrambler.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ôtô Xe