Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghỉ tránh dịch corona, học sinh TQ vẫn phải chào cờ, lên lớp đúng giờ

Dù được nghỉ để tránh dịch corona, một số nhà trường Trung Quốc vẫn bắt học sinh chào cờ đầu tuần, vào và tan học đúng giờ quy định... thông qua các lớp học trực tuyến.

Do sự bùng phát của virus corona, các học sinh Trung Quốc phải tránh dịch và học online tại nhà. Các trường học nhanh chóng thực hiện một số biện pháp nhằm quản lý thời gian biểu của học sinh.

quan ly qua nghiem ngat cac lop hoc truc tuyen anh 1

Học sinh Trung Quốc chào cờ đầu tuần và làm bài tập thông qua lớp học trực tuyến. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, nhiều trường đã áp dụng quá cứng nhắc những biện pháp này. Có trường vẫn yêu cầu học sinh thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần qua màn hình máy tính.

Trước tình hình này, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê bình một số trường học bắt buộc các học sinh phải vào cũng như tan học đúng giờ, mặc dù các em đang ở nhà.

Bộ phản đối việc các thầy cô tự đề ra lượng thời gian tự học tối thiểu trong ngày của mỗi học sinh, bắt các em phải tự học hàng giờ liền. Bộ cũng cảnh cáo các trường học bắt giáo viên làm việc quá sức, nhất là khi phải ghi hình nhiều bài giảng liên tục. Đồng thời, Bộ nghiêm cấm hành vi mở lớp học trực tuyến đối với giáo dục mầm non.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục nước này cũng lo ngại mạng Internet quốc gia bị quá tải do khối lượng lớn các lớp học trực tuyến diễn ra hàng ngày. Vì vậy, Bộ khuyên các trường học nên làm việc trước với chính quyền địa phương và công ty viễn thông nhằm tránh ảnh hưởng xấu tới đường truyền mạng.

Quay clip mắc kẹt ở Vũ Hán, chàng trai bị miệt thị 'đừng về nhà nữa'

Bất ngờ được chú ý nhờ các video kể lại trải nghiệm của bản thân khi sống ở tâm dịch Vũ Hán, Daniel Yang (21 tuổi) nhận về không ít lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Quỳnh Trang (Theo SCMP)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Đời sống

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.