Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghi sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế: Đề nghị công an vào cuộc?

Ngày 6/10, nguồn tin từ lãnh đạo ĐH Sư phạm, ĐH Huế cho hay nhà trường đã thành lập tổ thẩm định. Nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm (ĐHSP), ĐH Huế, trong tuần tới, tổ thẩm định tiến hành làm việc với giảng viên, sinh viên liên quan, cũng như đối chiếu, thu thập thêm thông tin từ tập thể sinh viên khoa Toán của trường, nhằm làm rõ nghi vấn gian lận điểm thi.

Nghi van gian lan diem thi o DH Su pham Hue anh 1
Ông Nguyễn Văn Thuận cho hay nhà trường hiện nghiên cứu phương án xử lý và đã thành lập tổ thẩm định. Nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc.

Ông Thuận còn xác nhận thời gian qua, tại trường có hai thư phản ánh, đề nghị làm rõ điểm thi nghi gian lận của một sinh viên và làm rõ quy chế quản lý bài thi.

"Quan điểm của trường trong việc này là xử lý trung thực và khách quan. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy để lấy lại uy tín cho khoa Toán và toàn trường", ông Thuận chia sẻ.

Bước đầu trường đã yêu cầu sinh viên Huỳnh Quang N.S. và giảng viên Huỳnh Quang N.M. (anh ruột của N.S.) phải có văn bản tường trình.

"Trong tuần sau, trường sẽ có kết quả xác minh bước đầu để cung cấp đến báo chí", ông Thuận cho biết.

Nghi van gian lan diem thi o DH Su pham Hue anh 2
ĐHSP Huế.

Liên quan nghi vấn điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S. bị sửa chữa, trước đó, khoa Toán, ĐHSP Huế cũng đã xác minh và phát thông báo công khai niêm yết công khai tại Văn phòng khoa này.

Theo thông báo, sinh viên N.S. hiện bị rút tên khỏi danh sách đề cử nhận học bổng Viện Toán cao cấp. Khoa này cũng kiến nghị cấp trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên Huỳnh Quang N.S. dịp khai giảng năm học mới vừa qua.

Cá nhân giảng viên giảng viên Huỳnh Quang N.M. kể từ năm học 2018-2019 sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học… 

"Theo thông tin từ phía gia đình của N.S., sinh viên thừa nhận cá nhân đã có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần" (trích thông báo do Trưởng khoa Toán - ông Trần Kiêm Minh - ký ban hành ngày 2/10).

Nghi van gian lan diem thi o DH Su pham Hue anh 3
Thông báo liên quan vi phạm của sinh viên.

Trước đó, như tin đã đưa, thời gian gần đây, sinh viên ĐHSP Huế xôn xao trước thông tin nghi vấn sinh viên Huỳnh Quang N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của nhà trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này được cho là bình thường.

Từ đây, phó hiệu trưởng ĐHSP Huế - ông Nguyễn Văn Thuận - cũng cho hay sự việc theo đơn của sinh viên tố cáo là có.

TP.HCM sẽ đột xuất kiểm tra dạy thêm, học thêm

TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra, đánh giá công tác tư vấn du học, hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không báo trước.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/nghi-sua-diem-tai-dh-su-pham-hue-de-nghi-cong-an-vao-cuoc-1331129.tpo

Theo Ngọc Văn / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục