Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghị sĩ Thái Lan bị tố xem ảnh khỏa thân trong cuộc họp quốc hội

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan cho rằng không thể phạt nghị sĩ xem ảnh khỏa thân khi đang dự họp quốc hội vì đây là vấn đề cá nhân.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai cho biết quốc hội không thể phạt hành vi này. Tuy nhiên, nếu có khiếu nại, quốc hội có thể xem xét liệu người này có vi phạm quy tắc đạo đức của các nghị sĩ hay không, ông Chuan nói hôm 17/9.

Trước đó, ông Ronnathep Anuwat, nghị sĩ thuộc đảng Palang Pracharath đại diện tỉnh Chon Buri, bị các phóng viên phát hiện xem bức ảnh một phụ nữ khỏa thân trên điện thoại khi tham dự cuộc họp của Hạ viện hôm 16/9.

Ông Chuan cho biết ông sẽ cảnh cáo nghị sĩ này nên cẩn trọng hơn. Trước đó, chủ tịch Hạ viện Thái Lan cũng đã cảnh báo các nghị sĩ nên cẩn thận vì truyền thông đang dõi theo họ.

Tuy nhiên, cá nhân ông Chuan xem vụ việc là vấn đề riêng tư và không trái quy định của quốc hội. Vì vậy, quốc hội không thể phạt nghị sĩ này.

nghi si Thai Lan anh 1

Nghị sĩ Ronnathep Anuwat. Ảnh: Facebook.

Từ trước cho tới nay chưa có khiếu nại nào về vấn đề tương tự, chỉ có phàn nàn về việc nghị sĩ mặc trang phục không phù hợp trong quốc hội, ông Chuan cho biết.

Hôm 17/9, ông Ronnathep tuyên bố ông bị các đối thủ chính trị nhắm vào với mục đích khiến ông mất uy tín. Nghị sĩ này khẳng định đó không phải là những gì đã xảy ra mà chỉ là câu chuyện do đối thủ chính trị dựng lên, theo Bangkok Post.

Ông nói rằng khi đang dự họp hôm 16/9, ông nhận được tin nhắn trên điện thoại nhờ giúp đỡ. Ông mở tin nhắn ra mà không biết trong đó có ảnh khỏa thân.

Tin nhắn đó có nội dung đòi tiền mua đồ ăn. Khi nhìn thấy bức ảnh khỏa thân, ông đã ngay lập tức xóa tin nhắn và bức ảnh, ông Ronnathep nói. Nghị sĩ này cho rằng ông đã bị đối thủ bôi nhọ.

Nữ nghị sĩ California mang con sơ sinh đến hạ viện bang Nữ nghị sĩ Buffy Wicks phải mang con gái hơn một tháng tuổi của mình đến hạ viện bang California sau khi bị từ chối bỏ phiếu thông qua ủy nhiệm.

Người biểu tình khỏa thân để đòi công lý cho người da đen

Những người biểu tình da đen lẫn trắng ngồi bệt trên mặt đường ướt trong tình trạng khỏa thân, còng tay, trùm đầu để đòi công lý cho người da đen chết dưới tay cảnh sát.

Ra tòa vì quay phim phụ nữ khỏa thân, người đàn ông thoát án tù

Christopher Killick, người đàn ông quay phim một phụ nữ bất tỉnh trong tình trạng khỏa thân ở phòng khách sạn tại London, thoát án tù sau vụ kiện kéo dài 5 năm của nạn nhân.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Đức Thế giới