Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghị sĩ Mỹ chơi game trong cuộc họp về Syria

Thượng nghị sĩ John McCain, một trong những nhà lập pháp có ảnh hưởng lớn trong quốc hội Mỹ, chơi game trên iPhone khi các quan chức cấp cao khác đang bàn về việc tấn công Syria.

 

John McCain chơi game trong cuộc họp bàn về Syria. Ảnh: Washington Post.

Washington Post đăng tải hình ảnh Thượng nghĩ sĩ John McCain chơi game trong cuộc họp của Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ về việc tấn công Syria. Ông McCain thừa nhận hành động này trên trang cá nhân: "Bê bối. Bị bắt gặp quả tang chơi game trên iPhone trong cuộc họp. Tệ nhất là tôi đã thua”.

Ngày 2/9, ông John McCain vừa đến Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống Obama để bàn về vấn đề Syria. Ông là thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa và từng là đối thủ của Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008. McCain tuyên bố rằng nếu chính phủ Syria đã dùng vũ khí hóa học để sát hại dân thường thì việc không trừng phạt họ sẽ mang tới thảm họa cho thế giới.

Chính quyền Tổng thống Obama coi ông John McCain là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất đến việc thuyết phục Quốc hội Mỹ ủng hộ đề xuất tấn công Syria.

Khi phóng viên hỏi ông McCain liệu ông có dùng ảnh hưởng của mình để thuyết phục các thượng nghị sĩ khác ủng hộ đề xuất can thiệp quân sự vào Syria không, ông trả lời: “Tôi sẵn sàng đàm phán với các đồng nghiệp về vấn đề này. Tuy nhiên, trước khi thuyết phục họ, tôi phải thuyết phục bản thân trước”.


Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới